CLB Robotics IoT TPHCM – sân chơi cho các sinh viên đam mê khoa học

Câu lạc bộ Robotics-Internet of Thing thuộc Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM được thành lập với mục đích đào tạo, nghiên cứu và tổ chức hoạt động cho các bạn học sinh/sinh viên có chung niềm đam mê lập trình robot, IoT và trí tuệ nhân tạo.

clb-robotics-iot-tphcm-san-choi-cho-cac-sinh-vien-dam-me-khoa-hoc

Được thành lập vào tháng 6/2015, CLB Robotics – IoT nhằm mục tiêu đào tạo, nghiên cứu và tổ chức các hoạt động cho các bạn học sinh, sinh viên có đam mê nghiên cứu lập trình sáng tạo robot, IoT và Trí tuệ nhân tạo. Để làm được điều đó, CLB đã trang bị khá nhiều trang thiết bị hiện đại, bao gồm robot, các board mạch điện tử… và hơn hết là được hướng dẫn, giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm.

“Trong xã hội, có những nghề nghiệp chỉ luân chuyển tài sản xã hội, như môi giới bất động sản, môi giới tài chính… nhưng cũng có những nghề nghiệp tạo ra giá trị xã hội, như tạo ra chất bán dẫn, tạo ra điện… CLB Robotics – IoT (Internet of Things) ra đời nhằm mục đích tạo ra giá trị xã hội đó và sản phẩm các em trình bày hôm nay là những viên gạch đầu tiên”, ông Vũ Hải Quân, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HCM đánh giá.

Trong thời gian qua, CLB đã tổ chức thành công 2 lớp về lập trình sáng tạo robot vào các sáng thứ 7 hàng tuần. Hiện đã có một số sản phẩm ấn tượng xuất hiện tại buổi hội thảo lần này, trong đó có thể kể đến Ứng dụng điều khiển đèn LED, Áo thông minh, phần mềm hỗ trợ người già dùng smartphone…

Đặc biệt là Ứng dụng điều khiển robot qua smartphone. Sản phẩm này đã được đánh giá cao khi có thể tương tác với người dùng bằng tiếng Việt, có thể hoạt động độc lập, chống trộm, theo dõi từ xa, kiểm soát tư thế ngồi…

Được biết, CLB Robotics – IoT đã đạt được khá nhiều giải thưởng quan trọng, trong đó có 2 giải nhất trong cuộc thi Tài năng robot TP HCM 2015. Bên cạnh đó, 3 thành viên đang sinh hoạt tại C LB hiện là thành viên tham dự kì thi Olympic Robot thế giới 2015 (WRO’15) được tổ chức tại Qatar tháng 11 vừa qua. Nhóm đã đạt được thành tích khá tốt khi đứng thứ 12 trong tổng số 53 quốc gia tham dự.

Mục tiêu sắp tới, CLB Robotics – IoT sẽ tiếp tục các lớp lập trình sáng tạo robot, đồng thời mở thêm các hoạt động nhằm thúc đẩy sự sáng tạo về lập trình ứng dụng trên di động như chia nhóm thực hiện dự án, đưa ra các ý tưởng áp dụng cho thực tế… Bên cạnh đó, CLB cũng sẽ tổ chức các cuộc thi nhằm khích lệ tinh thần các em. Nếu sản phẩm chất lượng tốt, các em cũng sẽ được giao lưu với những công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam và cả trên thế giới.

Theo Dân Trí

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị