Điện thoại thông minh sẽ “đi về đâu“ trong vòng 5 năm tới

- in Uncategorized

Rất có thể trong 5 năm tới, chiếc điện thoại của bạn vẫn hình chữ nhật như cũ, nhưng bỗng nhiên bạn “nói chuyện” với chúng nhiều hơn, và bên cạnh các tính năng cũ, chúng được thêm chức năng điều khiển các vật dụng kết nối với Internet.

Điểm lại một loạt các sản phẩm điện thoại thông minh, từ các thương hiệu nổi tiếng cho đến bình dân nhất, điều dễ nhận thấy là đều có hình dáng chữ nhật na ná như nhau, cùng những tính năng tương tự. Và nếu so sánh với các thiết kế mang tính “khác biệt” của Nokia, Ericsson và một số hãng khác thời kỳ đầu xuất hiện điện thoại di động, thì mọi thứ bây giờ trông có vẻ khá nhàm mắt.

Vaf dường như đã đến giai đoạn “chựng lại” của loại thiết bị di động này, khi chỉ cần chưa đến 200USD, người dùng đã có thể sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với đầy đủ tính năng.

Từ những tên tuổi lớn như Samsung, Apple cho đến những thương hiệu như Htc,oppo,.., các thiết kế gần như không khác mấy so với mẫu đời trước. Và sản phẩm cũng không đem lại sự bất ngờ nào khiến các chuyên gia quan ngại rằng “Phải chăng thế giới di động đã cạn kiệt ý tưởng?”.

90725565thinkstockphotos-523564455_YSNS

Trong một cuộc khảo sát toàn cầu với 100.000 người của hãng Ericsson công bố cuối năm 2015, có đến 50% người tham gia nghĩ rằng điện thoại di động sẽ biến mất trong 5 năm tới.

“Hiện tại, chúng ta sử dụng điện thoại để gửi tin nhắn, gọi điện, lướt web và xem mọi thứ khác. Tuy nhiên, phát minh đột phá trong tương lai sẽ đến từ một loại phần mềm mà có thể khiến thiết bị của chúng ta thông minh hơn và cá nhân hơn”, các chuyên gia nghiên cứu đánh giá.

Theo kết quả khảo sát 2.000 người sử dụng điện thoại tại Mỹ trong tháng 1 của công ty tư vấn Higher Visibility, có đến 21,6% người sử dụng tìm kiếm giọng nói từ các thiết bị ít nhất một lần một ngày, và 26,7 % sử dụng ứng dụng ít nhất một lần một tuần.

Ưu điểm lớn nhất của các phần mềm AI là sử dụng giọng nói dễ và nhanh hơn việc đánh chữ. Bên cạnh đó, giọng nói cũng là phương pháp tốt nhất để con người có thể tương tác với hàng tỷ vật dụng kết nối với Internet được dự đoán sẽ phát triển trong một vài năm tới, từ tủ lạnh cho tới thiết bị đeo theo người.

Tuy nhiên, bùng nổ phần mềm nhận dạng giọng nói không đồng nghĩa với việc điện thoại di động biến mất hoàn toàn trong cuộc sống. Điện thoại thông minh sẽ vẫn giữ được giá trị cốt lõi trong cuộc sống hiện đại, nhưng với một vai trò mới.

Rất có thể trong 5 năm tới, chiếc điện thoại của bạn vẫn hình chữ nhật như cũ, nhưng bỗng nhiên bạn “nói chuyện” với chúng nhiều hơn, và bên cạnh các tính năng cũ, chúng được thêm chức năng điều khiển các vật dụng kết nối với Internet.

Theo viettimes.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với