Đồng hồ thông minh màn hình cong, rộng

Rất nhiều thiết bị liên lạc có xu hướng đi theo các yếu tố hình thức giống như loại đồng hồ cơ (như Pebble hay iWatch của Apple) khi nỗ lực chuyển đổi từ thiết bị cầm tay sang thiết bị đeo tay. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ thông minh Smile của Emopulse lại khá khác biệt.

e1

Nếu công ty hoàn thành việc chuyển đổi từ mẫu concept thành sản phẩm thương mại thực tế thì chiếc Smile sẽ là một chiếc điện thoại thông minh, trung tâm giải trí và trò chơi, mạng xã hội với những bảng tin, trợ lý cá nhân, đồng hồ kỹ thuật số và là thiết bị đeo tay tuyệt hảo trong tương lai.

e2

Về cơ bản nó là một chiếc điện thoại thông minh với màn hình hiển thị kép mà bạn có thể đeo vào cổ tay như một chiếc vòng tay. Các mẫu thử đang thử nghiệm các giải pháp màn hình khác nhau. Phiên bản đầu tiên chỉ là đơn sắc nhưng phiên bản mới nhất đã có đầy đủ màu OLED. Màn hình phía trên tự động kích hoạt khi giơ cánh tay lên và khi xoay cổ tay ngược lại thì màn hình phía dưới sẽ mở. Màn hình được bảo vệ trong một lớp vỏ bằng nhôm, và lớp kính thủy tinh chống thấm nước và chống va đập tốt nhất theo Schott.

e5
Kolokov cho biết Smile không phải là Pebble và nên có một màn hình hiển thị cạnh tranh hơn về chất lượng với iPhone. Mỗi màn hình hiển thị sẽ có một kích cỡ giống như 3 dãy biểu tượng trên màn hình iPhone 4S.”Nhà sáng lập công ty tại California, Nick Koloskov, người đã nghiên cứu thiết bị này trong 4 năm qua cho biết: “Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi có 2 nhà sản xuất màn hình độc lập và mỗi nhà sản xuất đều đang cạnh tranh để trở thành người đầu tiên đưa sản phẩm ra thị trường. Các đối tác của chúng tôi đều đảm bảo rằng màn hình này sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm (đây chính là nguyên nhân chính tại sao chúng tôi không ra mắt sản phẩm vào đầu năm nay).”

e6
Smile chạy hệ điều hành truyền thống Linux Al dựa trên thuật toán, sử dụng các cảm biến sinh học gắn vào trong thiết bị để thu thập thông tin về người dùng và sử dụng dữ liệu này để tự động hóa một số quá trình nhất định.Ông thừa nhận rằng Emopulse có thể bị cạnh tranh bởi các hãng như Apple và Samsung, nhưng ông cũng nói rằng việc đáp ứng được mong đợi của khách hàng về mặt chất lượng của màn hình hiển thị cũng như các tính năng sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển sản phẩm hơn là việc trở thành sản phẩm đầu tiên trên thị trường.

Ví dụ sau khi xem một vài bộ phim hay nghe nhạc, hệ thống sẽ giới thiệu cho bạn nhiều nội dung hơn dựa trên thị hiếu và các phản ứng cảm xúc của người dùng. Độ chính xác của các dự đoán sẽ tăng dần theo thời gian.

Thiết bị sử dụng bộ vi xử lý OMAP 5 năng lượng thấp, tốc độ cao chưa được công bố của Texas Instruments với bộ nhớ RAM 2 GB và dung lượng 128 hoặc 256 GB.

Các thông số kỹ thuật khác là một khe cắm thẻ nano-Sim cho phép thiết bị hoạt động như một chiếc điện thoại thông minh sử dụng mạng LTE hoặc có thể kết hợp với một điện thoại thông minh khác thông qua Bluetooth. Màn hình hiển thị chính sẽ tự động chuyển đổi giữa chế độ ngày và đêm, nhưng phần điện thoại có thể vẫn hoạt động trong khi bạn ngủ và Smile sẽ tự động chuyển những cuộc gọi đến trực tiếp sang hộp thư thoại hoặc sử dụng tin nhắn thoại để họ gọi lại sau.

e7
Kết nối vật lý qua đầu nối USB 3.0 trượt mà cũng giúp giữ cho Smile không bị tuột khỏi cổ tay. Mặc dù trang web hiện tại có đề cập đến một cổng thông tin liên lạc Thunderbolt 10 Gbps nhưng Kolokov cho biết mẫu thử nghiệm đã phát hiện ra một số vấn đề, do vậy mà các sản phẩm đợt đầu tiên sẽ không tích hợp công nghệ này.Bên cạnh tính năng Wi-Fi, nó cũng được tích hợp công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn qua tiếp xúc chạm NFC. Smile cũng được sử dụng như một ví thẻ tín dụng ảo di động hoặc một thiết bị mở khóa điện. Tất cả các ổ khóa và thông tin thanh toán sẽ được mã hóa. Dữ liệu sẽ bị chặn khi Smile bị tháo ra khỏi cổ tay để tăng cường an ninh và bảo mật.

Theo các nhà phát triển sản phẩm, pin 2.500 mAh của Smile có thể duy trì trong 2 ngày nếu sử dụng nhiều ứng dụng chuyên sâu, hoặc 7 ngày trong chế độ tiết kiệm điện. Họ cũng đang xem xét việc sản xuất một phiên bản cao cấp sử dụng loại pin 3.000 mAh.

Công nghệ âm thanh độc quyền Purepath sẽ mang lại cho người dùng một trải nghiệm âm thanh không dây đầy đủ hơn. Không có ổ cắm tai nghe nên người dùng sẽ phải sử dụng tai nghe không dây nếu muốn nghe nhạc cá nhân. Dropout miễn phí, hi-fi 16 bit làm thỏa mãn những người đam mê chơi nhạc và chất lượng âm thanh CD 44,1/48 KHz là những yếu tố được mong đợi trong sản phẩm này. Loa Stereo được sử dụng cho tính năng chia sẻ công khai.

Smile có những đặc điểm vượt trội hơn điện thoại thông minh nhờ việc tích hợp 3 máy ảnh và 3 micro. Một webcam theo dõi khuôn mặt ở trên cùng màn hình hiển thị chính sử dụng cho trò chuyện qua web và hội nghị qua video. Rìa trên cùng là một snapper 12-megapixel có khả năng ghi được những video 1080p với độ nét cao, trong khi một máy ảnh thứ 3 “thiết kế ống kính quang học độc đáo” cũng được gắn trên cạnh của đồng hồ thông minh.

Các chức năng này giống với một máy quét/ máy đọc. Đưa màn hình ra trước mã vạch, mã QR hoặc URLs sẽ hiển thị ra các thông tin có liên quan trên màn hình thiết bị.

Thiết bị này cũng tích hợp chức năng nhận dạng giọng nói giống như Siri và có khả năng nhận ra ngôn ngữ tự nhiên của người dùng. Có một trợ lý cá nhân kỹ thuật số dựa trên avatar để giúp tìm kiếm, thiết lập nhắc nhở và ghi chú. Hệ thống sẽ học hỏi từ các tìm kiếm đã thực hiện, các lệnh được đưa ra và các yêu cầu phải thực hiện.

Emopulse đưa ra một ví dụ là mua hoa cho đồng nghiệp. Khi Smile lần đầu tiên được yêu cầu phải tìm kiếm một người bán hoa và mua hoa, nó sẽ đưa ra một số các cửa hàng gợi ý. Sau đó, các yêu cầu tiếp theo có thể được thực hiện tự động dựa trên các hành động thực hiện trong lần đầu tiên.

e8
Lô hàng đầu tiên (cho các nhà phát triển) sẽ không có khả năng sạc không dây và đã sẵn sàng để ra mắt vào tháng 10. Công ty sẽ đi vào sản xuất hàng loạt bắt đầu vào cuối năm 2013 (trong khi chờ đợi màn hình linh hoạt ra mắt). Emopulse đang dự định mở một cửa hàng ứng dụng Smile vào đầu năm 2014, cùng với một bộ phát triển phần mềm cho việc sản xuất các ứng dụng cho bên thứ ba.Để có được những thiết bị đeo tay thông minh trong tương lai cho khách hàng, Emopulse đã phát động chiến dịch đám đông tài trợ Indiegogo, trong đó khách hàng có thể đặt trước 2 phiên bản của đồng hồ thông minh Smile. Mức giá đặt cọc bắt đầu từ 480 USD cho mẫu 128 GB và 550 USD cho mẫu 256 GB. Phiên bản 128 GB chỉ có màu đen và điểm nhấn màu xanh ở rìa với 4 kích cỡ và có định hướng tay trái hoặc tay phải. Chương trình sẽ kéo dài cho tới ngày 11 tháng 7.

Quốc Việt (Theo Gizmag)

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị