Dự án Thảm thông minh của Microsoft là sự kết hợp hoàn hảo giữa Lego và Minecraft

Dự án Thảm thông minh của Microsoft là sự kết hợp hoàn hảo giữa Lego và Minecraft.Dự án này kết hợp được cả thế giới thực và ảo, đem lại một trải nghiệm cực kì thú vị.

Microsoft mới công bố nghiên cứu mới nhất của mình ngày hôm nay, với tên gọi Project Zanzibar. Đó là một chiếc thảm thông minh, được thiết kế để pha trộn thế giới thực và ảo bằng cảm ứng, cử chỉ và vật thể. Một nhóm các nhà nghiên cứu, với một tình yêu vô bờ bến với những món đồ chơi, đã tạo ra dự án này tại phòng thí nghiệm nghiên cứu của Microsoft ở Anh. Chiếc thảm này kết hợp cảm biến, giao tiếp tầm ngắn (NFC) và cảm ứng đa điểm để cho phép người dùng có thể đặt các đồ vật lên thảm này và chơi các trò chơi.

Video của Microsoft đã minh họa nhiều loại game mà có thể theo dõi vị chí, sự di chuyển và hướng của đồ vật, nhờ vào các sticker giao tiếp tầm ngắn. Ngoài ra, bạn có thể bấm nút trên chiếc thảm này, và nó còn hoạt động với nhiều thiết bị hiện đại khác thông qua Bluetooth.

Mặc dù các nhà phản triển phần mềm mới chỉ cho ra các game cơ bản để phục vụ học tập, lập trình và thực tế tăng cường, dường như thiết bị này là một phần cứng đã kết hợp hoàn hảo giữa Lego và game Minecraft. Các vật thể có thể dễ dàng được theo dõi bằng các sticker giao tiếp tầm ngắn, vì thể bạn có thể xếp các đồ chơi chồng lên nhau và chiếc thảm này sẽ biến các vật thể thực đó thành các viên gạch ảo như trong Minecraft.

Hiện tại, mọi thứ vẫn còn rất mới mẻ cho dự án thảm thông minh Zanzibar, song ZDNet đưa tin rằng Microsoft sẽ tiếp tục trình diễn sản phẩm này vào cuối tháng này tại Hội nghị ACM CHI ở Montreal. Có nhiều dấu hiệu rõ ràng cho thấy Microsoft đang tập trung vào giáo dục, đặc biệt là với sản phẩm thảm thông minh này, và khía cạnh đồ chơi và game có thể sẽ phù hợp với môi trường giáo dục, nếu như nó được Microsoft triển khai.

Mặc dù vậy, trong quá khứ, Microsoft đã từng bị nhiều lần chỉ trích vì đã “thả thính” với những dự án nghiên cứu, song không bao giờ biến chúng thành hiện thực. Tuy nhiên, công ty cũng đã sửa lại bộ máy nghiên cứu vào năm 2016 để tạo ra các dự án mới, chứ không chỉ đơn thuần là nghiên cứu để tạo ra nhiều tác động lớn hơn cho công ty.

Theo genk.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với