Dùng thử bộ điều khiển nhà thông minh SmartZ: Thu tất cả điều khiển đèn, quạt, TV vào smartphone

Bạn có thể bật tắt hầu hết các thiết bị điện trong nhà nhờ vào thiết bị nhỏ bé này.

Ngôi nhà thông minh đang ngày càng phổ biến không chỉ trên thế giới mà còn ở cả Việt Nam nữa. Những thiết bị điều khiển trung tâm tất cả trong một được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm bởi sự tiện dụng mà nó đem lại. Hôm nay chúng tôi sẽ trên tay một sản phẩm như vậy, đây là sản phẩm của một doanh nghiệp Việt Nam tự nghiên cứu và phát triển.

Bên trong hộp chúng ta có thiết bị điều khiển trung tâm SmartZ, Adapter nguồn và một dây nguồn Micro USB

Cục Adapter đi theo thiết bị có điện áp là 5V- 1A.

Cạnh sau của sản phẩm là vị trí đặt cổng cắm mạng LAN, Jack cắm nguồn và một nút Reset.

Nhìn từ phía cạnh bên chúng ta có thể thấy sản phẩm có thiết kế vát về phía trước chứ không phẳng một khối, trông rất thẩm mỹ.

Khi đặt thiết bị SmartZ cạnh một thiết bị có cùng tính năng, dễ thấy sản phẩm của SmartZ có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển nhà thông minh SmartZ

 Tải phần mềm trên cửa

Tải phần mềm trên cửa

Để sử dụng được bộ thiết bị nhà thông minh SmartZ này các bạn sẽ cần phải tải về phần mềm điều khiển cài đặt trên điện thoại.Với điện thoại Android thì các bạn tải về phần mềm có tên SmartZ SRM 1.88, trên iOS thì là phần mềm SmartZ SRM.

 Cắm dây mạng cho thiết bị

Cắm dây mạng cho thiết bị

Tiếp theo các bạn cắm dây mạng vào cổng RJ45 ở đằng sau thiết bị SmartZ đầu còn lại cắm vào cổng LAN trên Modem mạng, kết nối wifi của điện thoại cùng với mạng từ modem này. Bây giờ các bạn mở phần mềm SmartZ SRM lên phần mềm sẽ tự tìm kiếm thiết bị có trong mạng LAN và kết nối với thiết bị đó. Rất dễ dàng và nhanh chóng.

 Sản phẩm có thể điều khiển được rất nhiều thiết bị

Sản phẩm có thể điều khiển được rất nhiều thiết bị

Với chiếc SmartZ SRM này chúng ta có thể điều khiển được hầu hết các thiết bị dùng sóng hồng ngoại (IR) hay sóng radio ( RF) thông dụng hiện nay như Tivi, điều hòa, cửa muốn, quạt và còn điều khiển được cả công tắc điện thông minh nữa.

 Điều khiển các thiết bị bằng sóng hồng ngoại (IR)

Điều khiển các thiết bị bằng sóng hồng ngoại (IR)

Để thêm điều khiển Tivi thì trong mục Thêm RC các bạn chọn TV sau đó chọn dòng IR rồi tiến hành cho thiết bị học code của điều khiển.

 Điều khiển các thiết bị bằng sóng hồng ngoại (IR)

Điều khiển các thiết bị bằng sóng hồng ngoại (IR)

Để thêm điều khiển điều hòa thì các bạn cũng thực hiện những thao tác tương tự như với cách thêm Tivi.

 Điều khiển các thiết bị bằng sóng RF

Điều khiển các thiết bị bằng sóng RF

Đó là với những thiết bị hồng ngoại với sóng RF thì sản phẩm này có thể điều khiển được các thiết bị sử dụng sóng RF có tần số 315 Mhz hoặc 433Mhz. Đây là 2 tần số thông dụng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm điện tử điều khiển qua sóng RF hiện nay.

Sản phẩm có thể điều khiển được cửa cuốn hay công tắc điện cảm ứng FB1.

 Điều khiển các thiết bị bằng sóng RF

Điều khiển các thiết bị bằng sóng RF

Chúng tôi thử cho thiết bị học điều khiển của công tắc điện cảm ứng thông minh của hãng khác thì kết quả thật bất ngờ. Thiết bị có thể điều khiển được bật tắt đèn một cách bình thường.

 Cách cho thiết bị học code của công tắc

Cách cho thiết bị học code của công tắc

Để cho thiết bị học code thì các bạn chọn tần số RF tương ứng với thiết bị, sau đó sẽ có một cửa sổ chờ học code hiện lên. Các bạn bấm cho đèn bật để ứng dụng học code.

 Có thể hẹn giờ bật tắt

Có thể hẹn giờ bật tắt

Thiết bị này còn có một tính năng vô cùng hữu ích nữa đó là hẹn giờ bật tắt. Chẳng hạn như với tiết trời nắng nóng 40 độ, bạn đi làm về nhà mở cửa ra nhà nóng hầm hập thì thật khó chịu và ngột ngạt. Tuy nhiên với thiết bị này bạn có thể hẹn giờ bật tắt cho điều hòa để bật điều hòa trước khoảng 30 khi bạn về. Như vậy nhà sẽ mát mẻ hơn và tiết kiệm điện năng.

Trên phần mềm SmartZ SRM trên điện thoại bạn còn có thể chọn hiển thị các camera an ninh trong nhà. Việc tích hợp luôn này khá tiện lợi. Ví dụ như khi bật đèn thì bạn có thể xem đèn đã sáng chưa ngay trong cùng một ứng dụng mà không phải mở sang ứng dụng xem camera. Rất tiện lợi đây là một điểm lợi thế của SmartZ so với những sản phẩm khác.

Xem thêm công nghệ nhà thông minh WORLDTECH

Theo genk.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với