Gần 130 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia HATCH! Fair 2016

HATCH! Fair 2016 tổ chức tại TP.HCM có sự tham gia triển lãm của 128 gian hàng đến từ các công ty startup.

HATCH! Fair diễn ra trong hai ngày 7, 8/10 tại TP.HCM, gồm các hoạt động triển lãm và hội nghị.

Tham gia triển lãm khởi nghiệp là những doanh nghiệp startup giai đoạn đầu với mục tiêu giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ mới và sáng tạo. 80% các đơn vị phát triển sản phẩm trên nền tảng công nghệ, từ ứng dụng trên điện thoại đến website, với sự tích hợp những xu hướng công nghệ mới hiện nay như tích hợp dữ liệu lớn, trí thông minh nhân tạo, các thiết bị Internet kết nối vạn vật. Tổng cộng có 128 đơn vị triển lãm, trong đó 20% là các đơn vị xây dựng cộng đồng, vườn ươm khởi nghiệp.

img_0288-min

Các doanh nghiệp khởi nghiệp triển lãm gian hàng tại HATCH! Fair 2016

Ngoài ra, chương trình hội nghị diễn ra trong 2 ngày, với các chuỗi hội thảo và bàn tròn thảo luận từ hơn 70 diễn giả hàng đầu đến từ 20 quốc gia. Nội dung xoay quanh những kinh nghiệm phát triển, điều hành và quản lý sáng tạo trong khởi nghiệp. Lần đầu tiên hội nghị có ba sân khấu, với ba chủ đề: “Future”, “Invisible” và “Work”.

Sân khấu Future Stage bao gồm chuỗi các buổi hội thảo và phiên thảo luận với 47 diễn giả về những chủ đề: hội nhập công nghệ (trí thông minh nhân tạo, dữ liệu lớn, thực tế ảo, Internet kết nối vạn vật), phụ nữ trong khởi nghiệp, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư doanh nghiệp khởi nghiệp và xã hội.

 Sân khấu Invisible Stage bao gồm chuỗi các hội thảo và buổi chia sẻ với 14 diễn giả trong ngày đầu tiên, với các chủ đề xoay quanh quá trình khởi nghiệp. Những thành tựu đạt được trên con đường khởi nghiệp không chỉ đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì mà còn sức khỏe bền bỉ từ những người sáng lập.

Sân khấu Workstage bao gồm các hoạt động đào tạo dành cho những người quan tâm và sử dụng công nghệ.

Ngoài ra, Angel Investment Forum là sự kiện kín dành riêng cho các nhà đầu tư thiên thần và đại diện quỹ trong nước và quốc tế. Năm nay, sự kiện thu hút 30 nhà đầu tư, thảo luận và chia sẻ về việc thúc đẩy đầu tư vào khởi nghiệp và nâng cao chất lượng các doanh mục đầu tư trong khu vực. Sự kiện được phối hợp tổ chức cùng SECO Entrepreneurship Program.

Thêm vào đó, sự kiện Social Innovation Summit nhằm thúc đẩy việc ứng dụng những đổi mới trong công nghệ trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, với sự kết hợp tổ chức của Mekong Business Initiative (MBI), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Australian Aid, Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), Tổ chức Oxfam, Wakeitup, Live & Learn.

Theo ICTNews

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị