Giải quyết thách thức Internet vạn vật cho ngành công nghiệp

Ngày 18/2, Nhánh Giải pháp tự động hóa quá trình của Honeywell (Honeywell Process Solutions – HPS) ra mắt một ứng dụng mới giúp các nhà quản lý nhà máy nhận được thông tin tức thì, cũng như những phân tích và dữ liệu hiệu suất nhà máy trong thời gian thực ngay trên điện thoại thông minh của họ.

Honeywell Pulse TM, một công cụ trong mạng lưới kết nối Internet Vạn vật cho ngành công nghiệp (Industrial Internet of Things – IIoT) của Honeywell, là công nghệ mới nhất của hãng, giúp các giám đốc, quản đốc và nhiều người khác trong nhà máy duy trì kết nối với nhà máy cho dù họ đang ở bất cứ nơi đâu. Ứng dụng cung cấp các số liệu và công cụ liên quan trên các thiết bị di động nhằm giải quyết các vấn đề, giúp cải thiện hiệu quả và an toàn.

Honeywell-Pulse

“Internet Vạn vật cho ngành công nghiệp của Honeywell chủ yếu là về dữ liệu, phân tích dữ liệu, đặc biệt là phân tích dữ liệu lớn”, ông Bruce Calder, Phó Chủ tịch và Giám đốc Công nghệ của HPS cho biết, “Internet Vạn vật cho ngành công nghiệp, đám mây và di động đã gia tăng thêm danh mục sản phẩm của chúng tôi. Honeywell Pulse giúp các giám đốc và quản đốcnhà máy cảm thấy yên tâm khi thường xuyên cập nhật cho họ thông báo và giám sát hiệu suất làm việc từ xa. Điều này cho phép nhân sự tại nhà máy có thể ứng phó nhanh hơn trong các tình huống dù đã được lên kế hoạch haynằm ngoài kế hoạch”.Honeywell ở trong vị thế thuận lợi để có thể tận dụng Internet Vạn vật cho ngành công nghiệp của mình, một mạng lưới của các mạng lưới sử dụng internet để kết nối mọi người, các quy trình và tài sản, và tạo ra phương thức mới nhằm tối ưu hoá kết quả kinh doanh và cải thiện an toàn thông qua việc tăng cường tính năng di động.

Kết quả một cuộc khảo sát do Honeywell tiến hành gần đây về chiến lược di động của khách hàngcho thấy 65 phần trăm khách hàng làm việc trong các ngành công nghiệp hoá chất, lọc hóa dầu, bột giấy và giấy, thăm dò và khai thác dầu khí đều có chiến lược di động. Kết quả cuộc khảo sát xác định được ba lĩnh vực hoạt động có mối quan hệ mật thiết nhất với di động là các cơ sở chế biến, dịch vụ tại hiện trường và hậu cần. Cuộc khảo sát cũng cho thấy khách hàng đang đầu tư vào di động trong 3 lĩnh vực chính: tầm nhìn thông tin, cải tiến quy trình dịch vụ tại hiện trường và tuân thủ an toàn.

“Cuộc khảo sát và phương thức tiếp cận di động của Honeywell cho thấynhu cầu đối với các giải pháp di động nhằm giúp các doanh nghiệp có những bước chuyển đổi phù hợp để đáp ứng được những thách thức toàn cầu”, ông Mark Sen Gupta, Chuyên gia tư vấn cao cấp của ARC Advisory Group, công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ hàng đầu thế giới, cho biết.

Di động là một phần trong sáng kiến của Honeywell trong việc giới thiệu một bộ ứng dụng, cùng với các tính năng điện toán đám mây mới, giúp các giải pháp hiện tại tạo ra hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Honeywel Pulse, ứng dụng đầu tiên được HPS tạo ra dành riêng cho các thiết bị di động, có khả năng kết nối với các nguồn và ứng dụng khác nhau trên toàn bộ danh mục sản phẩm của hãngnhằm tạo ra trải nghiệm di động trực quan hơn cho những người làm việc tại nhà máy.

Honeywell Pulse cung cấp: Thông báo kịp thời: Tùy chỉnh các thông báo theo yêu cầu của người sử dụng một cách chủ động và kịp thời; Thông báo từ nhiều nguồn dữ liệu: Cho phép thôngbáo từ phần mềm quản lý DynAMo®Alarm Management hiện tại của Honeywell, và các công nghệ theo chuẩn OPC như Uniformance® Process History Database (PHD); Các công cụ kết nối nâng cao tính cộng tác: Cho phép sử dụng các cuộc hội thoại theo chủ đề nhằm giải quyết và đánh giá các vấn đề trong thời gian thực; xác định các điều kiện thông báo và đăng kí hoặc hủy đăng kí một cách nhanh chóng và dễ dàng; Nâng cao nhận thức về các tình huống có thể xảy ra: Chuyển tiếp, chia sẻ và tiếp nhận các thông báo và sự kiện quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về các tình huống có thể xảy ra

Theo Báo Tin Tức

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị