Giám đốc NVIDIA: “Ô tô thông minh sẽ xuất hiên trong vài năm tới”

Mới đây, tại sự kiện DICE 2016, ông Sahin Kirtavit, Phó Giám đốc phụ trách mảng giải pháp xe hơi của hãng NVIDIA đã khẳng định rằng ô tô tự lái sẽ xuất hiện trong vài năm tới.

Trong cuộc trao đổi với báo giới diễn ra tại sự kiện DICE 2016, ông Sahin Kirtavit, Phó Giám đốc phụ trách mảng giải pháp ô tô của hãng NVIDIA đã cho biết, ông hoàn toàn tin tưởng rằng ô tô tự lái sẽ xuất hiện trên đường phố chỉ trong  vòng vài năm tới. Vấn đề còn lại chỉ là người dùng sẽ đợi bao lâu nữa để chấp nhận những chiếc xe như vậy xuất hiện ở trên đường phố.  Ông nói Sahon Kirtavit nói: “Cái mà tôi muốn các bạn thấy là một chiếc ô tô tự động thực sự chứ không phải những chiếc xe chỉ tự chạy được trong 30 giây và để cho người lái kiểm soát phần còn lại của quãng đường. Sẽ thật tuyệt vời khi mà thay vì tập trung lái xe, bạn chỉ cần chơi một trò chơi nào đó trên đường đi”.

f648bff0f3853a908b7192d8ae0ccbd4

Ông Sahin Kirtavit (thứ ba từ trái sang phải) chia sẻ về tầm nhìn của NVIDIA đối với ô tô tự lái tại sự kiện DICE 2016

Ông Sahin Kirtavit cũng cho biết thêm rằng hãng NVIDIA đang hợp tác với hãng Volvo để phát triển những chiếc ô tô tự lái. Trong đó, các nhà sản xuất ô tô sẽ trang bị công nghệ NVIDIA driver PX2. Hãng sản xuất chip bán dẫn cũng đang sử dụng engine Gran Turismo để hỗ trợ công nghệ giả lập cho loại hình ô tô mới này.

Trong một diễn biến khác, hãng California cũng đang có kế hoạch phát triển và sớm phổ cập ô tô tự lái trong tương lai gần. Dự kiến, các nhà phát triển sẽ phải đầu tư 4 tỷ USD trong ít nhất 10 năm cho công nghệ tự lái của ô tô. Bên cạnh đó, việc tạo hành hành lang pháp lý và chính sách để phát triển mô hình ô tô mới này cũng phải được thực hiện.

Mới đây, ông Thiều Phương Nam, Giám đốc khu vực Đông Dương của hãng Qualcomm, cũng đã nhận định rằng, công nghệ kết nối di động trong thời gian tới như 4G, 5G sẽ đáp ứng được nhu cầu kết nối của các thiết bị trong thời đại Internet Of Things (IoT), trong đó có ô tô thông mình. Hãng này cũng sẽ tích hợp chip Snapdragon 820A, một biến thể của Snapdragon 820 vào các dòng sẽ Audi trong thời gian tới.

Theo ICTNews

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị