Google bất ngờ khai tử tính năng NFC Smart Unlock

- in Tổng Hợp

NFC Smart Unlock cho phép người dùng Android mở khóa điện thoại của họ bằng một thiết bị NFC.Google đã ngừng NFC Smart Unlock, một tính năng cho phép người dùng mở khóa điện thoại Android của họ với các thiết bị thông minh NFC.

nguoi-dung-android-noi-gian-vi-google-bat-ngo-khai-tu-tinh-nang-nfc-smart-unlock

Tính năng này đã bị Google “khai tử” mà không kèm theo bất kỳ thông báo hoặc lời giải thích nào. NFC Unlock vẫn được liệt kê là một tính năng hoạt động trong hướng dẫn sử dụng thiết bị Nexus và Pixel. Google đã không đưa tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.

Các thiết bị NFC (near-field communication: sử dụng kết nối tầm gần) có thể tương tác không dây với các thiết bị khác (chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính hoặc ổ khóa điện tử) trong khi nằm cách nhau 4 cm. Các thiết bị như NFC Ring có thể đóng vai trò như một phụ kiện thời trang và một chìa khóa để mở khóa điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nhưng giờ tính năng tiện lợi này đã không còn nữa. Đầu tháng này, một số người dùng Android báo cáo rằng họ không thể sử dụng NFC Unlock. Sau nhiều tuần, nhân viên của Google trả lời rằng: “Tính năng SmartLock NFC đã bị phản đối đối bởi những người dùng mới”. Tuy nhiên, nhân viên của Google đã từ chối giải thích chi tiết về vấn đề này.

Việc Google bỗng dưng loại bỏ tính năng này khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Trong vài năm qua, NFC đã chứng minh có tiềm năng trong một loạt các lĩnh vực, từ y học cho đến các món đồ trang sức.

Và hiện tại, các hãng sản xuất nhẫn thông minh đang hợp tác với các công ty thẻ tín dụng lớn để mở rộng ảnh hưởng của NFC. Chính vì vậy, quyết định của Google đã khiến nhiều người dùng Android cảm thấy tức giận.

Nguồn genk.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với