Google đồng hành cùng các startups trên nhiều lĩnh vực

Hội thảo Khởi nghiệp Google (Google Startup Bootcamp) vừa diễn ra trong hai ngày 14 – 15/11/2016 tại TP. Hồ Chí Minh, là cơ hội đối với các công ty khởi nghiệp Việt được tiếp xúc cùng những chuyên gia đến từ Google. Sự kiện này là một phần trong mối quan hệ hợp tác giữa Google, 500 DN khởi nghiệp (500 Startups) và Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.
402240_0

Các chuyên gia của Google chia sẻ kinh nghiệm với các Startups Việt Nam

Với chủ đề “Tăng trưởng đột phá” (Bootcamp), hội thảo nhằm mục đích trang bị cho các doanh nghiệp (DN) những giải pháp tức thời và khả thi để giải quyết những khó khăn mà họ phải đối mặt trong quá trình điều hành và mở rộng quy mô DN tại Việt Nam. Những khó khăn cần giải quyết trải dài từ giai đoạn phát triển DN sau khi chào đời cho đến giai đoạn huy động vốn để xây dựng một đội ngũ nhân viên phù hợp.

Khi đề cập đến việc thu hút những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, thực hiện các thương vụ sáp nhập hay mua lại, hoặc từ bỏ thương vụ, các chuyên gia cho biết những công ty khởi nghiệp Việt thường phải vật lộn sau giai đoạn phát triển ban đầu, tuy nhiên sau đó họ có thể hưởng lợi nhờ vào việc thu thập thêm kiến thức chuyên môn. Google đã hợp tác cùng 500 Startups và Lãnh sự quán Mỹ với mục tiêu thu hẹp đáng kể khoảng cách thất bại – thành công này trong bối cảnh kinh doanh hiện nay bằng cách cung cấp cho các DN mới nổi tại Việt Nam cơ hội đối thoại với những cố vấn giàu kinh nghiệm, qua đó giúp các DN này nhanh chóng giải quyết vấn đề khó khăn và hướng tới mục tiêu tăng trưởng lâu dài.

Theo kết quả khảo sát gần đây do Temasek và Google kết hợp thực hiện, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam sẽ đạt trị giá 21 tỉ USD vào năm 2020. Để giúp cho các công ty khởi nghiệp nắm bắt được cơ hội này, Google đã kết nối các DN với những nhà tư duy kinh doanh giàu kinh nghiệm.

Cụ thể như Melissa Nguyen – Giám đốc Giải pháp tiếp thị của Google Châu Á Thái Bình Dương với 20 năm kinh nghiệm phát triển kinh doanh ở vị trí giám đốc điều hành và giám đốc tài chính. Hiện tại, bà là cố vấn cho các tổ chức hỗ trợ tăng trưởng tại Singapore và là cố vấn cho một trong những công ty khởi nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính của Singapore mang tên Fintech, bà rất háo hức chia sẻ lại những kinh nghiệm quý báu của mình.

Tại hội thảo, những công ty khởi nghiệp thành công của Việt Nam cũng đã chia sẻ kinh nghiệm của mình, như Ahamove giúp tìm kiếm giải pháp cho lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng kém hiệu quả, hoạt động như một nền tảng kết nối giữa nhà cung cấp và người dùng, tận dụng những nguồn lực dư thừa trong nền kinh tế để tạo ra giá trị cho nhà cung cấp và giảm thiểu chi phí cho người dùng. Hay Chopp là một dịch vụ mua sắm và giao hàng các sản phẩm tạp hoá, thực phẩm theo yêu cầu cá nhân và sẽ giao hàng tận nơi trong vòng một tiếng đồng hồ. TicketBox là nền tảng bán vé trực tuyến và quản lý sự kiện giúp người dùng mua bán vé của các sự kiện dễ dàng hơn. Mimosatek là công ty khởi nghiệp ứng dụng mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of Things) để phát triển ứng dụng kỹ thuật nông nghiệp, qua đó hỗ trợ nông dân tối ưu hoá được năng suất cây trồng và giảm thiểu rủi ro…

 

Theo VFPress

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị