Google đưa trí tuệ nhân tạo vào Gboard cho Android

- in Trí thông minh nhân tạo (AI)

Google đưa trí tuệ nhân tạo vào Gboard cho Android

Google vừa bổ sung trí tuệ nhân tạo (AI) vào ứng dụng Gboard cho Android, nhằm giải quyết những phiền toái mà người dùng đang gặp phải hiện nay.

Theo Neowin, vào tháng 3.2017, Google thêm các đề xuất biểu tượng cảm xúc (emoji) và GIF vào ứng dụng Gboard cho Android, cho phép người dùng chèn nội dung đó vào tin nhắn của họ khi đang di chuyển mà không cần phải tìm kiếm thủ công nữa. Điều tương tự sau đó tiếp tục được mở rộng với nhãn dán và Bitmoji.
Nhưng với thư viện ngày càng tăng của emoji, nhãn dán và GIF có sẵn trên Gboard, đôi khi người dùng sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm nội dung phù hợp nhất với tâm trạng của họ. Để giải quyết khoảng trống đó, Google đã bổ sung AI vào các chức năng này.
Trong thông báo của mình, Google cho biết Gboard cho Android hiện kết hợp AI vào cách nó gợi ý emoji, nhãn dán và GIF cho người dùng. Về cơ bản, ứng dụng sẽ tính đến ngữ cảnh của cuộc trò chuyện và sau đó tìm nội dung hoàn hảo cho một tình huống cụ thể.
Chẳng hạn khi bạn nhập “Good morning”, biểu trưng G ở góc trên cùng bên trái thanh đề xuất của Gboard sẽ chuyển thành nút GIF. Nhấn vào nó sẽ tự động kéo emoji, nhãn dán và GIF có liên quan để người dùng nhanh chóng chọn.
Google lưu ý rằng quá trình diễn ra hoàn toàn trên thiết bị để duy trì quyền riêng tư của người dùng. Tính năng này hiện đã được phát hành cho người dùng toàn cầu, mặc dù chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Tuy nhiên, đề xuất Gboard sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn và thêm nhiều loại nội dung hơn trong tương lai.
Nguồn thanhnien.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với