Google hỗ trợ công ty khởi nghiệp ứng dụng trí thông minh nhân tạo

- in Tổng Hợp

Google vừa công bố một Studio thuộc chương trình Google Developers Launchpad nhằm cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ sản phẩm cho các công ty khởi nghiệp về trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence & Machine Learning).

google-ho-tro-cong-ty-khoi-nghiep-ung-dung-tri-thong-minh-nhan-tao-55-.9745

Google Developers Launchpad là chương trình giúp các công ty khởi nghiệp trên toàn cầu trở thành những công ty lớn mạnh hơn. Qua 4 năm giúp đỡ các nhà sáng lập trong giai đoạn đầu và những giai đoạn sau, “Chúng tôi đã nhận ra rằng các công ty khởi nghiệp cần các dịch vụ chuyên môn để giúp họ phát triển ở quy mô lớn hơn”, Roy Glasberg, Giám đốc toàn cầu, Google Developers Launchpad, nói về lý do ra đời Studio.

Theo Roy Glasberg, khi đã là thành viên của chương trình, các công ty khởi nghiệp sẽ tìm được những dịch vụ phù hợp cho các nhu cầu và thử thách đặc biệt như:

– Áp dụng bộ tích hợp công cụ trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligience – AI) gồm: bộ dữ liệu, môi trường thử nghiệm, tạo mẫu nhanh, các công cụ mô phỏng và xử lí sự cố về kiến trúc.

– Hỗ trợ xác nhận sản phẩm: đó là bằng chứng cụ thể về các khái niệm và thí điểm cho từng ngành, cũng như là các hội thảo với các chuyên gia trong ngành Fortune 500 II và các chuyên gia khác.

– Được tiếp cận các chuyên gia về công nghệ AI như Peter Norvig, Dan Ariely, Yossi Matias Chris DiBona… tư vấn.

– Được tiếp cận với các nhà chuyên môn và các nhà đầu tư AI: tương tác với một số kỹ sư ưu tú nhất về công nghệ trí thông minh nhân tạo, các nhà quản lý sản phẩm, các nhà lãnh đạo trong ngành và những quỹ đầu tư từ Google, Silicon Valley và các nơi khác trên thế giới.

Trụ sở chính của Launchpad Studio được đặt ở San Francisco với những sự kiện và hoạt động được tổ chức ở Tel Aviv và New York. Google cũng có kế hoạch mở rộng các hoạt động và sự kiện tại Toronto, London, Bangalore và Singapore trong thời gian sắp tới.

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với