Google sáng chế máy điều hòa xuyên thấu không cánh quạt

Google vừa được cấp bằng sáng chế loại điều hòa không khí công nghệ cao không dùng cánh quạt, mang lại khả năng làm mát yên tĩnh với giá rẻ cùng với các thiết bị gia dụng thông minh khác của Google.

Máy điều hòa không khí không cánh quạt có thể nhìn xuyên thấu giống như quạt gió không cánh của hãng Dyson. Thiết kế này khắc phục các nhược điểm của máy điều hòa truyền thống như chạy ồn ào, khí nóng có thể thổi ngược vào trong nhà, chắn tầm nhìn cửa sổ.

Mẫu điều hòa mới này được gọi là “vòng bay hơi” được sử dụng cùng với bộ điều nhiệt thông minh, nó làm mát căn phòng mà không cần tốn quá nhiều điện năng, đồng thời không dùng chất làm lạnh- theo hãng tin Fox News.

Máy được thiết kế cũng nhằm mục đích bịt kín cửa sổ, bảo đảm hoạt động êm và gọn hơn máy điều hòa truyền thống.

Để làm mát hiệu quả, thiết bị ứng dụng tính năng “làm lạnh nhiệt điện Peltier”, cho phép thu nhỏ kích thước sản phẩm. Hiệu ứng Peltier tạo ra chênh lệch nhiệt độ khi truyền điện áp vào các điện cực làm từ vật liệu dẫn điện.

Thiết kế này có thể cạnh tranh với quạt không cánh của Dyson được ra mắt vào năm 2014. Dyson đã chi khoảng 50 triệu USD để phát triển quạt không cánh mang tên Air Multiplier. Giá quạt của Dyson dao động từ 273- 285 tùy thuộc vào kích cỡ và kiểu mẫu. Còn giá máy điều hòa mới này của Google vẫn chưa được tiết lộ.

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm