Google thành lập bộ phận nghiên cứu, phát triển AI riêng biệt

- in Tổng Hợp

Google thành lập bộ phận nghiên cứu, phát triển AI riêng biệt

Thay vì để AI chung một bộ phận với Tìm kiếm trước đây, Google vừa tách mảng này ra hoạt động độc lập, định hướng trở thành một sản phẩm của hãng.

Động thái trên là kết quả của việc lãnh đạo mảng Tìm kiếm và Trí tuệ nhân tạo (AI) John Giannandrea xin thôi việc sau 2 năm nắm vị trí này. Vị trí John để lại được chia tách cho hai lãnh đạo khác nắm giữ.

Jeff Dean, đồng sáng lập Google Brain, sẽ trở thành người đứng đầu mảng AI. Trong khi đó, lãnh đạo mảng Tìm kiếm mới sẽ là Ben Gomes, người đang đảm trách bộ phật Kỹ thuật tìm kiếm.

CEO Google Sundar Pichai gần đây liên tục nhấn mạnh về tầm quan trọng của AI trong hoạt động của công ty. Việc bổ nhiệm Giannandrea trước đây từng được xem là động thái cho thấy Google muốn đưa công nghệ máy học và trí  thông minh nhân tạo vào các sản phẩm quan trọng của mình.

Hiện nay, từ công cụ tìm kiếm ảnh, trợ lý ảo Google Assistant tới phần mềm camera đều có bóng dáng của trí thông minh nhân tạo. Việc tách một mảng hoạt động ra làm hai lĩnh vực khác nhau chứng tỏ Google xác định AI giờ đã đủ quan trọng để trở thành một bộ phận hoạt động riêng tại hãng và sẽ nhắm tới việc phát triển trí tuệ nhân tạo thành một sản phẩm trong hệ sinh thái của mình.

Cựu lãnh đạo mảng Tìm kiếm và AI Giannandrea là một chuyên gia về máy học, gia nhập Google từ năm 2010 sau khi công ty này mua lại startup có tên Metaweb Technologies của ông. Sau khi rời vị trí tại Google, John sẽ đầu quân cho Apple và điều hành nhóm nghiên cứu AI tại đây.

Nguồn techsignin.com

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm