Google thâu tóm một phần mảng smartphone HTC

- in Tổng Hợp

Như vậy những thông tin đồn đoán về việc HTC bán mình cho Google đã xảy ra nhưng không hoàn toàn. Theo đó, HTC bán một phần mảng smartphone của mình cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ với giá 1,1 tỷ USD. Một số kỹ sư của HTC sẽ chuyển sang ngôi nhà mới và HTC vẫn bán máy bình thường.

google-thau-tom-mang-smartphone-htc

Như vậy sự thật đã xảy ra, HTC chính thức thông báo Google mua lại một phần mảng smartphone từ nhà sản xuất Đài Loan để tiếp tục phát triển sản phẩm điện thoại, với hợp đồng trị giá 1,1 tỷ USD. Nhiều nhân viên của HTC sẽ gia nhập Google và nghiên cứu phát triển điện thoại Pixel tiếp theo (không rõ có phải Google Pixel 2 không).

Rick Osterloh, Phó chủ tịch phụ trách Phần cứng của Google, cho biết:

HTC là đối tác lâu năm và tạo ra một số thiết bị cao cấp đẹp nhất trên thị trường cho Google. Chúng tôi không thể đợi lâu hơn để chào đón các thành viên nhóm HTC tham gia. Chúng tôi đang rất hào hứng được làm việc với những kỹ sư tài năng này.

Google và HTC đã hợp tác trên một số thiết bị đáng chú ý, bao gồm điện thoại Android đầu tiên T-Mobile G1 (tên gọi khác của HTC Dream), Nexus One từ năm 2010, Nexus 9 từ năm 2014 và Pixel từ năm ngoái. Hy vọng rằng Google sẽ thành công với nhóm mới này, tốt hơn so với Motorola năm 2011 và sau đó bán cho Lenovo vào năm 2014.

Vẫn chưa rõ HTC có chịu trách nhiệm sản xuất Google Pixel 2 / XL lần này không (FCC rò rỉ Pixel 2 do LG phụ trách). Nhưng chúng ta có thể lạc quan về thiết bị mới của Google. Ngoài việc ra mắt của Pixel 2 / XL, Google còn bổ sung loa Google Home, thiết bị phát trực tuyến Chromecast, Chromebook và tai nghe VR, bổ sung thêm một số ứng dụng trong nhà giúp cuộc sống trở nên vui vẻ và thông minh hơn.

Nguồn techsignin.com

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với