Google theo chân Microsoft, học tập Apple làm cả mảng phần cứng

Tương lai liệu chúng ta có thể có laptop, smartphone, tablet… sản xuất bởi Google?

Rick Osterloh, người đã rời Google khi hãng này bán Motorola cho Lenovo, sẽ quay trở lại để đảm nhiệm vị trí lãnh đạo công ty phần cứng mới. Theo Re/Code, Google đã xác nhận thông tin trên và khẳng định sẽ gom tất cả các sáng kiến phần cứng khác nhau của Google như Nexus, OnHub, Chromebook Pixels… về chung một mái nhà.

google-theo-chan-microsoft-hoc-tap-apple-lam-ca-mang-phan-cung

Trong tương lai, Google sẽ tự sản xuất laptop, smartphone và tablet…

Mảng phát triển Glass vốn được giao cho giám đốc Nest, Tony Fadell, sẽ được đưa vào công ty mới. Tuy nhiên, có một điểm kỳ lạ đó là thương hiệu phần cứng tiêu dùng lớn nhất của Google, Nest, lại vẫn hoạt động độc lập.

Ngoài Nexus và Chromebook Pixel, công ty phần cứng chưa được đặt tên này sẽ giám sát quá trình phát triển của Chromecast, Pixel C (và tất cả thiết bị phần cứng tiêu dùng mới ra mắt sau này), OnHub và ATAP, trung tâm thử nghiệm phần cứng của Google.

Ngoài ra, công ty này còn chú ý phát triển một bộ sản phẩm có tên “living room”, gợi ý rằng Google đang làm việc nghiêm túc, chăm chỉ hơn trên thị trường nhà thông minh.

Đây là một động thái thông minh của Google đặc biệt là khi họ đang muốn nội địa hóa phần cứng Nexus. Xử lý chuỗi cung ứng cũng dễ dàng hơn khi có một đơn vị đứng ra phụ trách.

Theo Genk.vn/ TNW

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị