Hãng phần mềm diệt virus Avast thâu tóm đối thủ AVG với giá 1,3 tỷ USD

Thương vụ thâu tóm AVG giúp Avast mở rộng thị trường cũng như để chuẩn bị “tham chiến” trong lĩnh vực bảo mật cho thiết bị Internet of Things.
logo-bf-rgb

Avast – thương hiệu nổi tiếng với phần mềm diệt virus cho máy tính cũng như thiết bị di động – mới đây vừa công bố bỏ ra 1,3 tỷ USD tiền mặt thâu tóm đối thủ AVG. Khoản tiền này tương đương với mức giá 25 USD cho mỗi cổ phiếu của AVG.

Cả Avast và AVG đều là các công ty có nguồn gốc từ Cộng hoà Séc. Vụ sáp nhập này sẽ giúp Avast mở rộng kinh doanh ra thêm ở nhiều thị trường trên thế giới. Trước khi mua lại AVG, hãng có 230 triệu khách hàng; còn sau thương vụ với AVG, con số khách hàng sẽ tăng lên 400 triệu, trong đó có 16 triệu người sử dụng các sản phẩm bảo mật trên di động.

Ngoài ra, Avast cũng muốn tăng cường đầu tư vào lĩnh vực bảo mật ở thị trường Thiết bị kết nối (Internet of Things). Hãng đánh giá cơ hội phát triển ở thị trường này là rất khả thi.

Sau khi sáp nhập, đội ngũ lãnh đạo nhiều khả năng sẽ được tổ chức lại nhằm hướng tới hoạt động hiệu quả hơn, xoá bỏ bớt các vị trí bị chồng chéo. Theo một đại diện của AVG, thương hiệu này sẽ không bị xoá bỏ sau khi về tay Avast. Vụ mua bán đang chờ được các cơ quan quản lý chấp thuận và hứa hẹn chính thức hoàn tất vào khoảng thời gian từ 15/9 đến 15/10/2016.

Theo ICTNews/Thenextweb, Techcrunch

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị