HID Global nhận định về các xu hướng nhận diện an ninh toàn cầu năm 2016

Tính di động và sự chú trọng trải nghiệm của người dùng sẽ là điểm đáng chú ý trong các sản phẩm nhận diện an ninh 2016 của HID Global.

Bên cạnh đó, nhận diện danh tính số sẽ ngày càng phát với nhiều tiện ích hơn, giúp nâng cao năng suất và tăng sự tuân thủ đối với các chính sách bảo mật.

Ngoài ra, bảo mật cá nhân sẽ tiếp tục là một vấn đề quan trọng của các tổ chức, khiến những người trong cuộc buộc phải hành động thiết thực hơn để ngăn ngừa vi phạm, bảo vệ danh tính.

Dựa trên những hiểu biết chuyên sâu về khách hàng trên nhiều thị trường, cùng với việc thử nghiệm và triển khai các giải pháp mới nhất hướng tới các đối tác và tổ chức trên toàn thế giới.

HID Global, công ty dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp nhận diện an ninh đã xác định 5 xu hướng bảo mật an ninh năm 2016.

Theo HID Global, các xu hướng này sẽ có tác động lớn nhất tới hệ thống nhận diện, quản lý truy cập, nhận diện công dân và Internet Vạn Vật (IoT).

hid-global-nhan-dinh-ve-cac-xu-huong-nhan-dien-an-ninh-toan-cau-nam-2016

Ông Stefan Widing, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc HID Global

“Chúng tôi đang dõi theo nhiều xu hướng phát triển trong năm mới, bao gồm nhu cầu ngày càng tăng việc sử dụng các thiết bị di động cùng các ứng dụng, cũng như sự chú trọng các trải nghiệm của người dùng.

Chúng tôi tin rằng đây sẽ là những động lực chính cho các tiến bộ công nghệ an ninh năm 2016,” ông Stefan Widing, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc HID Global cho biết.

“Khách hàng sẽ ngày càng khao khát các trải nghiệm bảo mật an ninh toàn diện có thể cung cấp cho người dùng nền tảng cho các giải pháp linh hoạt và có tính thích ứng cao trong kỷ nguyên danh tính số liên kết với nhau qua hệ thống Internet Vạn Vật.”

Các xu hướng mới mà HID Global chỉ ra cho thấy sự kết nối trong các trải nghiệm, sự tiến bộ trong bảo vệ quyền riêng tư và tính phổ biến trong ứng dụng các giải pháp toàn diện.

“Di động hóa” an ninh

Xu hướng đầu tiên phải kể đến là “di động hóa” an ninh khiến cho các giải pháp an ninh trở nên phổ biến hơn và mang đậm dấu ấn cá nhân hơn.

Một lối sống mới, an toàn và bảo mật hơn sẽ được tạo ra từ thiết bị di động tiện lợi luôn hiện diện khắp mọi nơi.

Máy tính kết nối mạng, bằng lái xe và các ứng dụng khác sẽ kết nối liền mạch với chức năng bảo mật vật lý trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Bước tiếp theo sẽ được triển khai trên các thiết bị thông minh khác như đồng hồ, kính… và đồng thời điện thoại cũng sẽ được gắn nhận diện tần số vô tuyến điện (RFID) để tăng mức độ an toàn và bảo mật cho các ứng dụng mạng.

Chú trọng trải nghiệm của người dùng

Việc cải thiện trải nghiệm an ninh theo hướng chú trọng trải nghiệm của người dùng sẽ đóng vai trò cốt yếu trong việc thu hẹp khoảng cách giữa lập kế hoạch an ninh và sự tuân thủ của người dùng.

Các giải pháp an ninh sẽ hướng tới việc thích ứng thay vì định hình lại thói quen và phong cách sống của người sử dụng.

Các phương pháp chứng thực cũ sẽ được thay thế bằng các giải pháp hiệu quả và mang lại mức độ hài lòng cao hơn.

Hệ thống an ninh nhận diện kết nối

Xu hướng này sẽ góp phần thúc đẩy tính an toàn cũng như những cải tiến trong cách thức chúng ta làm việc, mua sắm và giải trí.

Chương mới tiếp theo về hệ thống nhận diện kết nối sẽ được mở ra cùng với chiến lược bảo mật đa tầng bao gồm cả sinh trắc học sẽ ràng buộc những thông tin bảo mật danh tính với chủ sở hữu hợp pháp.

Bảo mật thông tin cá nhân

Bảo mật thông tin cá nhân sẽ được chú trọng hơn nữa trong thế giới kết nối và thiết bị di động đóng vai trò chủ chốt.

Nhận diện an ninh sẽ vượt qua giới hạn con người tiến tới nhận diện và xác nhận thông tin vật thể, đặt trọng tâm vào sự cần thiết phải bảo vệ thông tin cá nhân trên các thiết bị, các dịch vụ và các ứng dụng ngày càng liên kết với nhau.

Chính sách an ninh toàn diện

Các chính sách an ninh và ứng dụng thực tiễn sẽ quan trọng như những tiến bộ công nghệ.

Ngành công nghiệp nhận diện an ninh sẽ chuyển hướng tập trung không chỉ vào thiết bị mà còn vào phương thức triển khai.

Từ giấy phép lái xe kỹ thuật số đầu tiên của Mỹ tới hệ thống quản lý thông tin thống nhất, đáng tin cậy cho phép các tổ chức giải quyết toàn diện cả vấn đề an ninh thông tin và an ninh cơ sở hạ tầng.

Thay vì chỉ tập trung vào ngăn ngừa vi phạm, ngành an ninh bảo mật cũng sẽ áp dụng các ứng dụng tốt nhất để kiểm soát các hệ quả kéo theo khiến cho những thông tin bị đánh cắp không còn hữu dụng nữa.

Công nghệ Seos® của HID Global cung cấp nền tảng cho việc phát triển những xu hướng này, giúp cho các cơ quan tổ chức có thể an tâm kết hợp các giải pháp di động và mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng hơn bao giờ hết.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị