Hợp tác quốc tế về phát triển công nghiệp thông minh

- in Tổng Hợp

Trong 2 ngày 4 – 5/12 tới, Smart Industry World 2017- Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh sẽ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, quy tụ trên 50 gian hàng đến từ các nước Mỹ, Châu Âu, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

hop-tac-quoc-te-ve-phat-trien-cong-nghiep-thong-minh

Sáng ngày 23/8/2017, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức buổi họp báo công bố về sự kiện hội thảo và triển lãm quốc tế về “Phát triển công nghiệp thông minh – Smart Industry World 2017”.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Ngô Văn Tuấn cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra trên toàn cầu vừa là thách thức, nhưng cũng vừa là cơ hội rất tốt để Việt Nam có thể tận dụng để xử lý hàng loạt vấn đề lớn trong phát triển kinh tế đất nước và tái cơ cấu trong lĩnh vực công nghiệp.

Smart Industry World 2017 là sự kiện được tổ chức có quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm tạo lập diễn đàn giúp các cơ quan tham mưu của Đảng, các cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội thảo luận về định hướng, các giải pháp thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp thông minh tại Việt Nam trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang có những ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ trên toàn cầu.

Đồng  thời, tạo lập kênh kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu các tiềm năng, môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác – đầu tư trong lĩnh vực phát triển công nghiệp thông minh ứng dụng cho nhiều ngành, địa phương tại Việt Nam.

Ban Tổ chức cho biết, có 4 hội thảo quốc tế có quy mô lớn được tổ chức trong khuôn khổ chương trình, với các chủ đề: “Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai”; “Đổi mới các ngành sản xuất với các công nghệ đột phá: xu hướng và giải pháp”; “Thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ trong kỷ nguyên số”; và “Chiến lược xây dựng đô thị thông minh”.

Bên cạnh đó, triển lãm quốc tế về công nghệ thông minh cũng sẽ được khai mạc vào 13h30 ngày 4/12 và kéo dài đến 17h00 ngày 5/12/2017 tại Khách sạn JW Marriott, Hà Nội.

Triển lãm có quy mô tầm cỡ khu vực, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, dự kiến quy tụ trên 50 gian hàng đến từ các đơn vị công nghệ, công nghiệp, sản xuất hàng đầu trên thế giới (Mỹ, Châu Âu, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, …).

Các gian hàng triển lãm được phân bố không gian theo 3 khu vực: Khu Fintech; Khu giải pháp phần mềm; Khu giải pháp về hạ tầng thông tin và phần cứng (robot, tự động hóa, mô hình thành phố thông minh…).

Ngoài hoạt động hội thảo và triển lãm, hoạt động giới thiệu, kết nối đầu tư công nghệ thông minh sẽ diễn ra tại các phòng họp nhỏ xung quanh khu vực tổ chức hội thảo và triển lãm.

Nguồn baodauthau.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với