iPhone 11 sẽ có màn hình 4K, trang bị trí tuệ nhân tạo AI, camera đột phá

- in Tổng Hợp

iPhone 11 sẽ có màn hình 4K, trang bị trí tuệ nhân tạo AI, camera đột phá

Apple được cho là sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone trong năm 2018. Các mẫu iPhone được tạm gọi là iPhone 11. Tin đồn cho biết iPhone 11 sẽ có màn hình 4K, hệ thống camera nâng cấp và đặc biệt là trang bị trí tuệ nhân tạo AI, giúp iPhone 11 bảo mật và an toàn hơn nhiều so với iPhone X.

Tin đồn về iPhone 11 đã bắt đầu nổi lên. iPhone X được xem là một cuộc cách mạng của Apple, kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Tuy nhiên, Apple sẽ không dừng lại ở iPhone X, đó là điều tất nhiên. Và sau đây là những thông tin mới nhất về iPhone 11.

iPhone X thế hệ thứ hai

Các tin đồn iPhone 11 cho thấy iPhone X thế hệ thứ hai sẽ tương tự như phiên bản trước, màn hình OLED 5,8 inch. Nhưng có một phiên bản iPhone X Plus lớn hơn, màn hình OLED 6.5-inch đáng kinh ngạc. Đây sẽ là iPhone có màn lớn nhất mà Apple từng sản xuất.

Điều thú vị ở đây là, iPhone X sẽ thực sự là sản phẩm nhỏ nhất trong bộ ba điện thoại thông minh mà Apple dự định công bố trong 2018. Ngoài iPhone X và iPhone X Plus, sẽ có một thiết bị iPhone “bình dân hơn” với màn hình LCD, kích cỡ 6,1 inch. Các tin đồn về iPhone 11 cho thấy mẫu iPhone này sẽ trang bị màn hình LCD Full Active, công nghệ cải tiến hơn so với màn hình iPhone 8 và 8 Plus.

Camera thay đổi mạnh mẽ

Để đáp ứng được thiết kế mới này, Apple cũng có những thay đổi lớn đối với hệ thống camera của iPhone. Cả ba iPhone ra mắt năm 2018 sẽ được trang bị hệ thống camera TrueDepth hỗ trợ Face ID.

Điều này có nghĩa là nút Home và cảm biến dấu vân tay Touch ID sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trong các mẫu iPhone 2018. Điều này đã được dự đoán trước, nhưng tin đồn về iPhone 11 đã cho thấy điều này cuối cùng sẽ xảy ra vào năm 2018.

Tuy nhiên, Apple sẽ giảm bớt một số tính năng cao cấp trong phiên bản iPhone 11 màn hình 6.1-inch. Điều này nhằm giảm chi phí sản xuất cho một phiên bản iPhone giá cả bình dân hơn. Trọng tâm của những thay đổi này sẽ là khung nhôm, trái với ngoại thất bằng thép không gỉ trên các mẫu iPhone đẳng cấp tiếp theo của iPhone X. Ngoài ra, phiên bản bình dân cũng không có sạc không dây, camera có thể chỉ có ống kính đơn, trái với các camera ống kính kép trong hai phiên bản khác. Mẫu iPhone bình dân cũng có thể không hỗ trợ hệ thống 3D Touch.

Vì đã được giảm bớt các tính năng nên mẫu iPhone này dự kiến có giá khoảng 749 USD. Giá của iPhone 11 và iPhone 11 Plus vẫn chưa rõ ràng tại thời điểm này, nhưng có vẻ như chắc chắn rằng mẫu iPhone 6,5 inch sẽ có giá bán lẻ hơn 1.000 USD. Có thể Apple sẽ đưa ra mức giá 999 USD cho phiên bản nhỏ hơn và 1.099 USD cho phiên bản iPhone 11 Plus.

Các tin đồn khác về iPhone 11 cho thấy cả ba chiếc iPhone sẽ được dùng bộ xử lý A12 mới, chip LTE cải tiến từ Qualcomm và Intel.

Độ phân giải 4K

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, Apple cũng có thể gây bất ngờ cho khách hàng bằng cách sản xuất iPhone độ phân giải 4K vào năm 2018. Theo logic, phiên bản 6,5-inch của thế hệ iPhone 11 sẽ được hưởng lợi từ công nghệ ngày càng phổ biến này. Điều này đảm bảo rằng iPhone 11 Plus cung cấp khoảng 500 pixel điểm ảnh trên mỗi inch.

Các tin đồn về iPhone 11 cũng chỉ ra rằng Apple có thể sử dụng công nghệ pin hoàn toàn mới trong mẫu iPhone 5,8-inch nhỏ hơn. Apple đang nghiên cứu một thiết kế pin cung cấp hơn 10% năng lượng so với các thiết kế pin trước đó. Điều này chắc chắn sẽ được hoan nghênh vì các sản phẩm của Apple đã bị chỉ trích do thời lượng pin tương đối ít.

Theo chuyên gia tin đồn Kuo, có thể Apple cung cấp pin có dung lượng từ 2.900 đến 3.000 mAh cho hai mẫu iPhone 11; trong khi đó, iPhone 11 Plus lớn hơn sẽ được có pin dung lượng từ 3.300 đến 3.400 mAh.

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ có trong iPhone 11

Nhiều tin đồn về iPhone 11 cho thấy Apple sẽ đặc biệt tập trung vào trí thông minh nhân tạo vào năm 2018, với một phiên bản Siri nâng cấp cho phép một số hình thức hợp tác với loa HomePod. Hơn thế nữa, Apple sẽ nâng cấp tính hiện thực và chức năng thực tế ảo của loạt iPhone 11, đảm bảo iPhone 11 sẽ thông minh và an toàn hơn, chứ không “mong manh” như hệ thống nhận dạng khuôn mặt của iPhone X.

Nhìn chung, iPhone 11 sẽ vượt trội hơn iPhone X, chứ không chỉ là phiên bản nâng cấp của iPhone X.

Nguồn ictnews.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với