Kẹp quần áo thông minh có khả năng dự báo thời tiết

Công ty sản xuất chất tẩy rửa Omo vừa giới thiệu nguyên mẫu thiết bị kẹp quần áo thông minh có thể dự báo thời tiết (dự báo mưa) với tên gọi Peggy. Peggy được trang bị một số cảm biến để có thể thu thập và xử lý các thông tin, dữ liệu về điều kiện thời tiết tại địa phương, từ đó, gửi thông báo đến người sử dụng về thời điểm khi quần áo họ giặt đã khô ráo và đặc biệt là thời điểm trước khi trời chuẩn bị có mưa.

Peggy có hình dáng giống như một chiếc kẹp quần áo thông thường (loại to), tuy nhiên, điểm đặc biệt là nó được trang bị một số cảm biến dữ liệu về thời tiết bao gồm: ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm. Thiết bị sử dụng pin lithium-ion cùng với chip wifi giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ và kéo dài tuổi thọ pin. Với khả năng thu thập dữ liệu thông qua các cảm biến và tính năng kết nối không dây qua Bluetooth, thông tin về tình trạng điều kiện thời tiết được cập nhật ngay tại khu vực người dùng hiện đang sinh sống sẽ được gửi tới ứng dụng đi kèm trên thiết bị điện thoại thông minh để cảnh báo chủ nhân về các hiện tượng thời tiết tiêu cực sắp xảy ra, cụ thể là thời điểm trên trời xuất hiện những đám mây đen báo hiệu trời sắp mưa.

kep-quan-ao-thong-minh-co-kha-nang-du-bao-thoi-tiet

Peggy được trang bị một số cảm biến để có thể thu thập và xử lý các thông tin, dữ liệu về điều kiện thời tiết tại địa phương.

Tuy nhiên, đại diện của Omo cũng cho biết Peggy chỉ là một trong số nhiều công nghệ được chế tạo nhằm mục đích hỗ trợ con người trong sinh hoạt hàng ngày, hay hiểu theo nghĩa sâu xa hơn là thiết bị giúp kết nối máy móc với con người trong thời đại Internet kết nối vạn vật (IoT). Ứng dụng mới với ưu điểm là khả năng thu thập, cập nhật các thông tin, trạng thái thời tiết, và thông báo cho người sử dụng thời gian lý tưởng để họ tiến hành công việc giặt giũ, gửi thông báo đến điện thoại thông minh khi chu trình giặt đã hoàn tất, cũng như thông báo chính xác khoảng thời gian cần thiết để quần áo luôn được phơi trong điều kiện khô ráo nhất.

Đặc biệt, một đặc điểm khiến Peggy trở nên hấp dẫn người dùng là tính năng thông báo khi thời tiết tại khu vực người dùng có mặt đang ở trong điều kiện lý tưởng, thích hợp cho các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời. Nhà sản xuất cho biết tính năng đặc biệt này của Peggy thực ra không nổi trội so với tính năng cơ bản của nó là cập nhật thông tin thời tiết đến người sử dụng, tuy nhiên, điều này cũng là một phần trong kế hoạch tiếp thị sản phẩm của Omo, đặc biệt là đối với đối tượng sử dụng sản phẩm là những người dùng có quỹ thời gian hạn hẹp.

Hiện, sản phẩm kẹp quần áo Peggy đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm. Sản phẩm Peggy khi có mặt trên thị trường sẽ được bán với giá dự kiến là vài chục USD. Bên cạnh đó, hãng Omo cũng thông báo sẽ tiến hành thêm một số nghiên cứu nhằm kéo dài tuổi thọ pin của Peggy trước khi bắt đầu quá trình thương mại hóa sản phẩm. Hiện tại, thao tác sạc của nguyên mẫu sản phẩm được thực hiện thông qua kết nối cổng USB.

Theo Dantri.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị