Không chỉ trong game, VNG sắp đưa Robot ra chiến đấu ngoài đời thực

Ông Lê Hồng Minh – CEO của VNG mới đây đã “bật mí” những hoạt động sắp tới trong sinh nhật của công ty. Bên cạnh đó là một giải đấu robot do chính các lập trình viên VNG nghiên cứu.

Nhắc tới VNG, đại đa số game thủ đều biết tới cái tên này với vai trò là một NPH game đình đám và cũng là đơn vị đã đưa huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ về Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế thì VNG là một công ty công nghệ có 3 mảng sản phẩm chính: nội dung số bao gồm tin tức, đào tạo và giải trí trực tuyến, liên kết cộng đồng và thương mại điện tử. Được thành lập từ năm 2004, tháng 9 tới đây sẽ là dịp để VNG tổ chức sinh nhật lần thứ 12 của mình.

Và mới đây, ông Lê Hồng Minh – CEO của VNG đã bất ngờ xuất hiện trong một đoạn clip dài hơn 3 phút với những “bật mí” về sinh nhật sắp tới của công ty. Bên cạnh các hoạt động vui chơi truyền thống, các giải đấu thường niên thì ông có nhắc tới một cuộc thi đấu lập trình Robot nội bộ mang tên Battle Bot.

khongchitronggamevngsapduarobotrachiendaungoaidoithuc (2)
khongchitronggamevngsapduarobotrachiendaungoaidoithuc (1)

Được biết, cuộc thi Battle Bot được xây dựng với thể thức thi đấu đối kháng loại trực tiếp với những yêu cầu riêng về robot của mỗi bên tham gia. Sẽ có một bàn thi đấu tròn với đường kính 1m được chọn làm bàn thi đấu, đặt cách mặt đất 10cm. Robot bên nào bị đẩy, rời khỏi sàn đấu sẽ bị tính là thua cuộc. Đây sẽ là là sân chơi thú vị để những lập trình viên VNG có thể giao lưu và học hỏi thêm về xu hướng tự động hóa, IoT (Internet of Things).

khongchitronggamevngsapduarobotrachiendaungoaidoithuc

Ngoài cuộc thi thú vị này, sinh nhật năm nay của VNG cũng mang tới nhiều điều mới mẻ hơn cho chính các nhân viên trong công ty. Một điểm đang quan tâm tiếp theo là những bộ đồng phục mới đầy cá tính, hợp thời trang với 2 màu chủ đạo là “Xanh năng động” và “Cam cá tính”. Các phòng ban trong công ty đang tiến hành “make up” chính khu vực mình làm việc để mang lại nhiều cung bậc cảm xúc mới lạ.

Theo Genk.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị