Kính thông minh đã sẵn sàng thay thế máy tính

- in Uncategorized

Kính thông minh Meta 2 đã có thể làm được những công việc giống với máy tính để bàn. Điều này có được là nhờ ứng dụng được phát triển riêng mang tên Workspace.

Trong ngành công nghiệp công nghệ cao, “dogfooding” là thuật ngữ phổ biến dùng để mô tả việc nhân viên của các công ty sử dụng phần mềm và phần cứng do chính họ sản xuất. Khi xảy ra sự cố, sản phẩm sẽ được cập nhật và sửa chữa trong thời gian ngắn. Thực tế, hầu hết đây đều là các thiết bị thử nghiệm.

Trong thời gian gần đây, các ông lớn ngành công nghệ đã quan tâm nhiều hơn đến công nghệ thực tế tăng cường. Ngoài ra, họ cũng muốn tích hợp đồ hoạ và phần mềm máy tính với AR. Điều đó giúp cặp kính thông minh có thể thay thế màn hình máy tính hay chiếc smartphone mà bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó, họ phải qua nhiều lần “dogfood”. Những thử nghiệm đã được diễn ra trên tai nghe và kính thông minh có tính năng AR.

Hiện tại, Meta là công ty đầu tiên đang ứng dụng công nghệ này. Họ yêu cầu nhân viên sử dụng thử. Thay vì dùng máy tính bình thường, họ chuyển sang kính Meta 2. Tuy nhiên, các kỹ sư cũng như những bộ phận khác đã có những phàn nàn. Điều đó giúp ích khá nhiều cho việc hoàn thiện sản phẩm.

“Tôi đã không sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào khác ngoài Meta 2 và iPhone trong 2 tuần”, Giám đốc của Meta VP, Ryan Pamplin cho biết.

Ngoài ra, ông còn chia sẻ việc trải nghiệm sử dụng những ứng dụng như Photoshop hay iMovie trên Meta 2. “Điều tuỵệt vời nhất là xem phim trên máy bay chỉ với thiết bị này”, Ryan Pamplin nói.

Trước đó, Meta đã huy động được 73 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm như Horizon Ventures, Lenovo, Tencent và Banyan Capital.

Thử nghiệm huỷ bỏ hoàn toàn máy tính để bàn của Meta được thực hiện trên phần mềm phát triển riêng Workspace. Trong đó, người dùng có thể bật cửa sổ trình duyệt và sử dụng nó như bình thường. Khá dễ dàng để thực hiện các tác vụ như truy cập YouTube, ghi chú và xem ảnh.

Nguồn zing.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với