Kính thông minh Google thế hệ mới lộ diện

Tài liệu từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa tiết lộ thêm hình ảnh Google Glass 2.0, kính thông minh tích hợp màn hình đeo trên đầu.

Phiên bản Google Glass đầu tiên có tên Explorer Edition được Google phát hành cho các nhà phát triển vào năm 2012 và người tiêu dùng vào năm 2013. Tuy nhiên sau đó công ty này cũng cho biết tạm ngừng sản xuất thiết bị đeo này do nhiều lo ngại về tính riêng tư cũng như giá bán quá đắt của sản phẩm.

kinh-thong-minh-google-the-he-moi-lo-dien

Phiên bản Google Glass cũ.

Tuy nhiên, mới đây tài liệu từ FCC đã tiết lộ kế hoạch về một phiên bản mới của Google Glass dưới tên gọi Google Glass Enterprise. Điều này cho thấy chiếc kính thông minh Google vẫn còn nằm trong kế hoạch phát triển của “ông trùm” trong lĩnh vực tìm kiếm.

kinh-thong-minh-google-the-he-moi-lo-dien (1)

Trước đó, tờ The Wall Street Journal cũng đã cung cấp một số thông tin về tính năng cải tiến trên phiên bản Google Glass Enterprise gồm: chip Intel Atom, cải thiện hiệu suất pin, cải thiện khả năng kết nối không dây với mạng Wi-Fi sử dụng băng tần 5 GHz, cùng với đó là khả năng quản lý nhiệt và hiệu suất xử lý tốt hơn.

Bên cạch đó, Google Glass Enterprise cũng có một số thay đổi về thiết kế, vị trí nút nguồn đã được di chuyển đến phía sau của thiết bị, trong khi chiếc kính bây giờ có thể được gập lại dễ dàng hơn.

Hiện phiên bản Enterprise đang trong quá trình sản xuất và dự kiến sẽ không bán rộng rãi ra công chúng. Phiên bản mới sẽ được được cài sẵn những phần mềm độc quyền trước khi chuyển đến tay khách hàng.

kinh-thong-minh-google-the-he-moi-lo-dien (2)
kinh-thong-minh-google-the-he-moi-lo-dien (3)
kinh-thong-minh-google-the-he-moi-lo-dien (4)
Việt Trung (GSMArena)

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị