Máy bay không người lái dành cho người thích chụp ảnh “tự sướng”

Những cây gậy để chụp ảnh “tự sướng” rất phổ biến hiện nay đang dần trở nên lỗi thời. Cảm nhận thấy điều này, một hãng công nghệ Úc đã cho ra mắt chiếc máy bay không người lái giúp người dùng có thể chụp ảnh “tự sướng” ở những góc độ ấn tượng nhất.

“Gậy tự sướng” đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc, nhưng cũng gây ra không ít phiền toái cho người khác vì cây gậy dài này có thể làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đó là lý do tại sao không ít địa điểm công cộng trên thế giới, “gậy tự sướng” bị cấm sử dụng.

IoT Group, một công ty có trụ sở tại Sydney (Úc) đã đưa ra ý tưởng để thay thế “gậy tự sướng” bằng chiếc máy bay không người lái có khả năng “tự sướng”, với tên gọi ROAM-e.

may-bay-khong-nguoi-lai-danh-cho-nguoi-thich-chup-anh-tu-suong
ROAM-e có thiết kế nhỏ gọn với 2 cánh quạt ở phía trên, có thể gấp gọn lại

ROAM-e có thiết kế nhỏ gọn, với 2 cánh quạt nằm ở phía trên, có thể gấp gọn lại khi không sử dụng, giúp dễ dàng mang sản phẩm theo bên mình bất cứ lúc nào. Khi nào người dùng muốn chụp ảnh “tự sướng”, kích hoạt ROAM-e, chiếc máy bay không người lái này sẽ bay lơ lửng trước mặt người dùng với khoảng cách tối đa 25m. Người dùng có thể thản nhiên đi bộ mà không cần quan tâm đến chiếc máy bay không người lái này vì ROAM-e có thể tự động đi theo người dùng bằng cách nhận diện gương mặt của họ.

Người dùng sẽ sử dụng smartphone để đồng bộ hóa tín hiệu với ROAM-e, nhưng thay vì sử dụng camera trên smartphone để chụp như “gậy tự sướng”, ROAM-e được tích hợp sẵn một camera độ phân giải 5 megapixel và người dùng có thể xem nội dung qua camera này trên ứng dụng của smartphone.

Camera trên ROAM-e có khả năng chụp ảnh panorama 360 độ hoặc quay và truyền video trực tiếp lên ứng dụng smartphone. Nhược điểm của sản phẩm đó là chỉ có thời gian bay 20 phút, đủ để người dùng có được những bức ảnh “tự sướng” độc đáo nhất. ROAM-e mất 2 giờ để sạc đầy pin, do vậy người dùng không phải chờ quá lâu để sạc pin trước khi có thể sử dụng lại.

may-bay-khong-nguoi-lai-danh-cho-nguoi-thich-chup-anh-tu-suong (1)
Sản phẩm được tích hợp camera 5 megapixel

Theo Ian Duffell, Giám đốc điều hành của IoT Group thì ROAM-e được ra đời để khắc phục những nhược điểm của “gậy tự sướng” cũng như giúp người dùng có được những bức ảnh “tự sướng” độc đáo và sáng tạo nhất.

“Nhược điểm của gậy tự sướng là độ dài của gậy có thể gây phiền toái cho những người xung quanh và cũng bị hạn chế bởi độ dài của gậy. Hãy nghĩ đến một thiết bị bay xung quanh người dùng để chụp ảnh họ mà không còn sự hạn chế nào”, Ian Duffell chia sẻ.

ROAM-e được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ ARM Cortex-A7, với kích thước nhỏ gọn tương đương một chai nước.

IoT Group cho biết sẽ nâng cấp thêm tính năng của ROAM-e ở những phiên bản tiếp theo, bao gồm tính năng cho phép người dùng đánh dấu một điểm lên ứng dụng bản đồ để ROAM-e có thể bay đến điểm đó và quay trở lại vị trí của người dùng.

Sản phẩm sẽ được bán ra vào tháng 6 tới đây với mức giá 349USD.

Theo Dantri.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị