Microsoft đẩy mạnh đầu tư điện toán đám mây và công nghệ AI

Microsoft đẩy mạnh đầu tư điện toán đám mây và công nghệ AI

Trong khuôn khổ sự kiện Azure Summit 2018, Microsoft chia sẻ rằng giải pháp điện toán đám mây Azure sẽ được phát triển thêm về các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo đó, Microsoft tin rằng Azure là nền tảng giúp các doanh nghiệp đổi mới, cải tiến quy trình và phương thức hoạt động, từ đó giảm thiểu chi phí cũng như gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Một trong những ứng dụng của Azure đã được Microsoft “đời sống hóa” như sau: khi một khách hàng bước vào cửa hàng thời trang yêu thích, ngay lập tức nhân viên bán hàng có thể biết món đồ phù hợp và chuẩn bị sẵn mẫu quần áo trong phòng thử đồ, mà chắc chắn rằng khách hàng sẽ rất thích. Câu chuyện này sẽ không quá xa vời nếu như cửa hàng thời trang sử dụng nền tảng công nghệ điện toán đám mây Microsoft Azure.
Không chỉ là công cụ lưu trữ dữ liệu, Microsoft Azure sở hữu hơn 100 dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện doanh thu và tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, 90% các doanh nghiệp trong top Fortune 500 đã lựa chọn Microsoft Azure cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.
Ngoài ra, Microsoft cũng chia sẻ năm 2018 là thời điểm mà công nghệ trí thông minh nhân tạo lên ngôi, vì thế hãng đã đầu tư vào trung tâm AI Research. Hiện tại, các nhà nghiên cứu của Microsoft đã ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào việc đọc văn bản và trả lời các câu hỏi về nội dung đó với chất lượng tương đương con người thực hiện.
Bên cạnh đó, trí thông minh nhân tạo cũng được Microsoft sử dụng để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho những người khuyết tật. Seeing AI là ứng dụng miễn phí của Microsoft, giúp 285 triệu người khiếm thị trên thế giới có thể “nhìn thấy” những gì diễn ra xung quanh mình. Ứng dụng này sử dụng công nghệ AI để phân tích, nhận dạng cảm xúc, mã vạch đến chữ viết tay, sau đó đọc kết quả cho người khiếm thị.
Nguồn thanhnien.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với