Microsoft mang trợ lý ảo Cortana tới các thiết bị Internet vạn vật

Microsoft dự định sẽ làm cho tủ lạnh, lò nướng, điều hoà nhiệt độ và các thiết bị Internet vạn vật (IoT) khác có thể sử dụng tính năng trợ lý ảo Cortana.

cortana-1481777568

Trợ lý ảo thông minh Cortana của Microsoft, luôn luôn lắng nghe bạn.

Người khổng lồ phần mềm lên kế hoạch mang Cortana tới thiết bị IoT qua bản cập nhật Windows 10 Creators Update vào tháng 3 năm 2017. Tại một hội nghị của Microsoft ở Trung Quốc gần đây, công ty đã phác thảo yêu cầu đối với phần mềm dành cho các nhà sản xuất phần cứng để chuẩn bị cho việc đón đầu các thiết bị sắp đến thị trường.

“Các nhà sản xuất phần cứng sẽ phải chế tạo các thiết bị có màn hình để có thể trải nghiệm tính năng Cortana tích hợp”, Giám đốc chương trình Microsoft, Carla Forester, giải thích. “Bất cứ thiết bị thông minh nào cũng có thể khai thác Cortana.” Microsoft muốn các nhà sản xuất thiết bị sử dụng màn hình để khai thác đầy đủ lợi ích của giao diện người dùng Cortana và công ty sẽ cho ra những chiếc tủ lạnh, lò nướng và điều hoà nhiệt độ có chức năng này trong tương lai gần.

Microsoft cũng đang đưa tính năng giao tiếp trường xa và đánh thức bằng giọng nói vào bản cập nhật Creators Update to Windows 10. Cả 2 tính năng này sẽ cho phép các nhà sản xuất phần cứng tạo ra các thiết bị có thể được đánh thức nhờ giọng nói và lắng nghe người dùng trong một căn phòng chuyện trò. Microsoft cũng bắt đầu thử nghiệm một số tính năng tăng cường giao diện người dùng cho Cortana, giúp nó trở nên hoà hợp hơn với việc sử dụng màn hình lớn và với giọng nói của bạn trên Windows 10.

Microsoft không cam kết có một phần cứng cụ thể nào cho Cortana, nhưng họ rõ ràng đã đặt nền tảng phần mềm giúp các bên thứ 3 chế tạo các thiết bị có màn hình có thể hoạt động như một cổng nối tới Cortana trong điện toán đám mây.

Theo Người đưa tin

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị