Năm 2020: Gần 50% ngân sách CNTT sẽ dành cho IoT

Theo báo cáo của Machina Research, cơ quan nghiên cứu thuộc Hiệp hội ngành Công nghiệp Viễn thông, đến năm 2020, các doanh nghiệp sẽ dành 44% ngân sách công nghệ thông tin để phát triển và duy trì các dự án IoT. Trong đó, 76% doanh nghiệp sẽ triển khai các mục tiêu ngắn hạn (trong vòng 2 năm) về việc tích hợp các giải pháp IoT mới với các hệ thống cơ sở hạ tầng hiện có.

images1730059_IoT_Index
Vào năm 2020, các doanh nghiệp sẽ dành gần 50% ngân sách CNTT của mình để phát triển và duy trì các dự án IoT

Để có được thông tin trên, Machina Research đã tiến hành một cuộc khảo sát đối với 200 doanh nghiệp. Trong đó, ngoài hơn 60% doanh nghiệp đang tiến hành các công việc tích hợp hệ thống để thúc đẩy tiến độ các dự án IoT nội bộ thì phần lớn trong số này cho biết sẽ sử dụng các dịch vụ IoT trong vòng 2 năm tới.

Ngoài ra, có tới 91% doanh nghiệp cho biết sẽ sử dụng một số loại dịch vụ IoT thương mại trong vòng 2 năm tới và 48% cho biết đang được hưởng những lợi ích nhất định từ công nghệ IoT và sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng IoT ngay trong năm nay. Điều này cho thấy nhu cầu các dịch vụ và ứng dụng IoT đang tăng cao.

Hiện, IBM, HP, Tech Mahindra, Wipro, Accenture và một số hãng phần mềm doanh nghiệp như Salesforce, Oracle được đánh giá là những nhà đầu tư lớn trên lĩnh vực tích hợp các hệ thống IoT.

Nhiều nhà khai thác mạng di động cũng nằm trong danh sách khảo sát của Machina Research. Tuy nhiên,  chỉ có 8% cho biết sẽ coi IoT là lĩnh vực cung cấp dịch vụ chính từ sau năm 2020.

Theo XahoiThongtin.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị