Ngành trí tuệ nhân tạo: Vừa khai sinh đã lên hàng ‘top’

Theo PGS Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông (Trường đại học Bách khoa Hà Nội), ngành Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo của trường mới mở năm nay nhưng đã lên “top” với điểm chuẩn 27 – 28 điểm.

Hôm nay, 31.7, trong cuộc họp báo giới thiệu sự kiện Ngày hội Trí tuệ nhân tạoViệt Nam (AI4VN) được tổ chức vào trung tuần tháng 8 tới tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội, PGS Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông (Trường đại học Bách khoa Hà Nội), chia sẻ một số thông tin đầy hứa hẹn về nhu cầu nhân lực ngành trí tuệ nhân tạo trong giai đoạn hiện nay và sắp tới.

Theo PGS Tạ Hải Tùng, trí tuệ nhân tạo (AI) là một ngành mới mẻ không chỉ ở Việt Nam mà với cả thế giới. Trước đây, lĩnh vực này nằm trong ngành khoa học máy tính, nhưng giờ đã được tách riêng thành ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Điều đáng mừng là các trường, viện có đào tạo công nghệ thông tin của Việt Nam sớm nắm bắt được xu hướng này nên đã chuẩn bị cho đào tạo nhân lực phục vụ ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.
“Năm nay, lần đầu tiên, Trường đại học Bách khoa Hà Nội mở mã ngành Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (ở trình độ đại học).

Vì hướng tới đào tạo tinh hoa nên trường thiết kế chương trình chất lượng cao và lập tức mã ngành này đã trở thành một trong những mã ngành hot nhất của trường. Chỉ tiêu chỉ 40 em, nhưng đã có tới 900 hồ sơ. Dự kiến điểm chuẩn của mã ngành này có thể lên đến 27 – 28 điểm”, PGS Tạ Hải Tùng chia sẻ.

Nguồn thanhnien.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với