Nhà mạng Nga lựa chọn Nokia hỗ trợ các dự án IoT và 5G

Mới đây, nhà mạng MTS của Nga công bố đã chọn đối tác Nokia để cùng nghiên cứu, phát triển các công nghệ, dịch vụ IoT và 5G.

Theo cam kết từ Nokia, việc thử nghiệm, triển khai công nghệ 4,5G LTE-Advanced Pro và các công nghệ 5G sẽ giúp cho nhà mạng Nga có thể tận dụng các lợi thế của công nghệ mạng IoT và có khả năng đáp ứng nhu cầu kết nối ngày càng tăng từ cả người dùng và máy móc.

Trong thời gian đầu, Nokia và MTS sẽ tập trung thử nghiệm các công nghệ ứng viên cho 5G tại sân vận động bóng đá Nga. Điều này sẽ giúp nhà mạng Nga chuẩn bị sẵn sàng cho việc cung cấp dịch vụ video chất lượng cao tại một sự kiện thể thao lớn vào năm 2018.

images1720542_161
Nhà mạng Nga lựa chọn Nokia hỗ trợ các dự án IoT và 5G

Với IoT, cả hai cùng kỳ vọng, công nghệ IoT mà họ đang hướng tới có khả năng tăng gấp 10 đến 100 lần số lượng thiết bị được kết nối vào mạng này và cũng sẽ trở thành một nền tảng công nghệ cho các dịch vụ kết nối thế hệ mới. Để có được điều này, Nokia và MST sẽ sử dụng công nghệ kết nối vạn vật băng hẹp (NB-IoT), LTE-M và các công nghệ GSM đã được tăng cường vùng phủ sóng.

Để phát triển công nghệ 4,5G LTE-Advanced Pro, thử nghiệm của Nokia và MTS sẽ tập trung sử dụng các kỹ thuật nâng cấp mạng như tập hợp sóng mạng (CA), LTE-broadcast và cải thiện năng lực hệ thống sử dụng công nghệ LTE được triển khai trên các băng tần không phép và có phép (LTE-U, LAA).

Andrey Ushatsky, Giám đốc công nghệ của MTS cho biết: “MTS đang phát triển một lộ trình hướng tới xây dựng các hệ thống mạng linh hoạt, quy mô, có khả năng giải quyết các thách thức đặt ra khi nhà mạng này chính thức triển khai các mạng IoT và 5G chuẩn”.

Theo Xahoithongtin.com

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị