Những ứng dụng thú vị của trí thông minh nhân tạo trong thực tiễn

Những ứng dụng thú vị của trí thông minh nhân tạo trong thực tiễn

Hiện trí thông minh nhân tạo đang được ứng dụng khá nhiều trong thực tiễn từ hành chính công cho tới mua sắm bán lẻ trực tuyến.

Anh Ahmed, lái xe taxi ở Ajman, UAE, chỉ mất 5 phút cho các thủ tục của mình tại văn phòng giải quyết thủ tục hành chính, Cơ quan quản lý Giao thông Tiểu vương Ajman. Điểm nhấn của văn phòng này nằm ở chiếc cửa đặc biệt khi người dân ra về, nơi có khả năng ghi nhận toàn bộ cảm xúc của khách. Nếu Ahmed hài lòng cửa sẽ mở và ngược lại.

6 tháng đi vào hoạt động, cánh cửa nụ cười đạt được nhiều hơn người ta kỳ vọng. Ở đó, công nghệ đang được xem như một chất xúc tác cho sự phát triển, là nền tảng để chính quyền thực hiện vai trò kiến tạo của mình.

 

Không chỉ ứng dụng trong hành chính công, trí thông minh nhân tạo còn được ứng dụng trong mua sắm bán lẻ trực tuyến. Điển hình như trợ lý ảo Alexa. Chỉ trong vòng hai năm, trí khôn nhân tạo này cùng các trợ lý ảo tương tự đang làm nên cuộc đột phá trong thói quen mua sắm, tiêu dùng. Thay vì trực tiếp đến lựa chọn hàng hóa tại các cửa hiệu hay lướt mắt tìm kiếm sản phẩm trên các màn hình thì nay người ta có thể đi chợ bằng giọng nói với vài đoạn hội thoại đơn giản.

Nghiên cứu của Capgemini dự báo, cứ 3 món đồ được người Mỹ mua trong năm nay thì có 1 món hàng được mua từ những thiết bị hỗ trợ giọng nói. Nhờ vậy, giá trị mua sắm thông qua loa thông minh cũng sẽ tăng từ 2 tỉ USD lên 40 tỉ USD vào năm 2022.

Nguồn vtv.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với