Nokia sẵn sàng gây bão trở lại bằng “vũ khí” mới

Hai năm sau khi rút lui khỏi thị trường điện thoại di động, Nokia đã sẵn sàng để quay trở lại thị trường di động, nhưng không phải với các mẫu smartphone mới, mà sẽ là smartwatch và các thiết bị đeo thông minh…

Nokia vừa chính thức xác nhận kế hoạch sẽ mua lại hãng sản xuất smartwatch và các thiết bị theo dõi sức khỏe của Pháp Withings với giá 170 triệu Euro (tương đương 191 triệu USD), thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt.

Theo Rajeev Suri, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Nokia, công ty đang có hành động cụ thể để khai thác thị trường lớn và vẫn còn rất giàu tiềm năng thiết bị đeo thông minh và các sản phẩm theo dõi sức khỏe kỹ thuật số. Việc mua lại Withings là một trong những nỗ lực để cho thấy tham vọng này.

“Chúng tôi đã luôn nói rằng lĩnh vực theo dõi sức khỏe kỹ thuật số là một lĩnh vực quan trọng chiến lược đối với Nokia và giờ đây chúng tôi đang có hành động cụ thể để tìm kiếm cơ hội trong thị trường rộng lớn và quan trọng này”, Rejeev Suri chia sẻ.

nokia-san-sang-gay-bao-tro-lai-bang-vu-khi-moi

Sắp có smartwatch, thiết bị theo dõi sức khỏe mang thương hiệu Nokia. Trong ảnh là chiếc smartwatch Activité của Withings

Trong khi đó, Ramzi Haidamus, Chủ tịch bộ phận Công nghệ của Nokia cho biết Withings và Nokia có chung tầm nhìn về sự phát triển của các thiết bị theo dõi sức khỏe và xu hướng Internet cho vạn vật (Internet of Things), đó là lý do tại sao Nokia nỗ lực mua lại công ty này. Haidamus tin rằng Withings sẽ giúp Nokia dẫn đầu “làn sóng mới về sự đổi mới trong lĩnh vực y tế kỹ thuật số”.

Thương vụ giữa Nokia và Withings dự kiến sẽ được hoàn tất vào quý III năm nay.

Được thành lập năm 2008, Withings nổi tiếng với các thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh, bao gồm thiết bị theo dõi huyết áp, nhiệt kế thông minh, các thiết bị theo dõi quá trình tập thể dục của người dùng và chiếc đồng hồ thông minh có tên Activité.

Thị trường thiết bị đeo và theo dõi sức khỏe thông minh được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng và vẫn chưa được khai phá hết, trong bối cảnh thị trường smartphone và máy tính bảng đã trở nên bão hòa.

Trước đó, khi Nokia bán đi bộ phận thiết bị của mình cho Microsoft cách đây 2 năm và buộc phải rút lui khỏi thị trường đã tạo nên tên tuổi của mình, những tưởng “con tàu Nokia” sẽ bị chìm đắm mãi mãi trên thị trường, tuy nhiên thực tế đã cho thấy Nokia đã vượt qua những khó khăn và dần đi đúng hướng, tập trung vào những lĩnh vực chiến lược.

Giữa tháng 1 vừa qua, Nokia chi ra đến 16,5 tỷ USD để thâu tóm hãng viễn thông của Pháp Alcatel-Lucent để mở rộng hơn nữa bộ phận thiết bị và dịch vụ viễn thông của hãng. Giờ đây, với việc thâu tóm Withings sẽ giúp Nokia đi đường tắt để tấn công vào những lĩnh vực thị trường mới mà hãng chưa từng đặt chân vào trước đây và có thể bắt kịp được xu thế của thị trường công nghệ hiện nay.

Theo Dantri.com.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị