OPPO ra mắt cổng kết nối 5G thông minh, bán ra từ quý I/2020

Các thiết bị thông minh được giới thiệu tại sự kiện ra mắt Trung tâm Chiến lược APAC của OPPO bao gồm hộp 5G CPE T1, tai nghe Enco Free không dây.

Chiều 16/12 tại Kuala Lumpur, Malaysia, OPPO đã ra mắt Trung tâm Chiến lược APAC, đồng thời hãng cũng giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới nhất của mình.

OPPO 5G CPE T1 là sản phẩm cổng kết nối cung cấp mạng 5G thương mại đầu tiên của OPPO, sẽ xuất hiện đầu tiên tại thị trường Nhật vào quý 1/2020, tuy nhiên hiện hãng vẫn chưa tiết lộ giá bán. Đây cũng là một trong những nỗ lực đầu tiên của OPPO trong việc mở rộng mô hình kinh doanh của mình sang IoT, bên ngoài lĩnh vực sản xuất smartphone.


5G CPE T1 là một cổng kết nối được phát triển bởi OPPO dành cho những môi trường tại gia và văn phòng, mở rộng các tình huống áp dụng 5G với một kích thước rất khiêm tốn: 92mm*92mm*180mm.

Thiết bị vận hành trên modem Qualcomm Snapdragon X55 5G cho tốc độ tải về lên đến 5Gbps hỗ trợ các chế độ hoạt động độc lập (SA) và không độc lập (NSA), chia sẻ quang phổ động (dynamic spectrum sharing – DSS), và roaming 5G toàn cầu.

5G CPE T1 có thể chuyển đổi các mạng di động 5G thành những tín hiệu Wi-Fi ổn định, tốc độ cao, cũng như đem lại kết nối cho các thiết bị thông minh và IoT khác. Nó có thể được ứng dụng trong nhà thông minh, các văn phòng tập đoàn, và khu vực công cộng.

Nền tảng IoT tự xây dựng của OPPO cho phép người dùng có thể tương tác thoải mái với các thiết bị nhà thông minh như ánh sáng, máy làm ẩm, máy đốt tinh dầu, robot lau nhà và những giao thức khác.

OPPO 5G CPE T1 hoạt động như là một trung tâm kết nối các cảm biến và thiết bị IoT thông minh. Nó nhận và xử lý tín hiệu từ cảm biến chuyển động, trước khi gửi các lệnh tương ứng đến những thiết bị IoT để hành động. Tính năng băng tần kép hỗ trợ và cho phép người dùng có thể tương tác dễ dàng với nhiều thiết bị nhà thông minh cùng lúc.

Ngoài ra hãng cũng giới thiệu tai nghe True Wireless OPPO Enco Free không dây sử dụng công nghệ Bluetooth có độ trễ thấp và dual-pass và được trang bị các củ loa ultra-dynamic. Thiết bị cũng có nhiều tính năng khác nhau, bao gồm khử nhiễu trong giọng nói bằng AI và điều khiển trượt.


Tai nghe có các tính năng nhận diện thông minh như kết nối tức thì, độ trễ trong truyền tải thấp, truyền tải tín hiệu 2 chiều và nhận diện tình trạng. Trợ lý thông minh Breeno. Tai nghe cũng được trang bị khả năng dịch thuật và nhắc nhở các lịch hẹn.OPPO có kế hoạch ra mắt tai nghe Enco Free ở thị trường APAC trong tháng 1 năm 2020.

Nguồn: Dantri.com

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với