Quản lý nhà máy trong tầm tay

Hiện nay, khoảng 65% nhà máy thuộc lĩnh vực công nghiệp hoá chất, lọc hóa dầu, thăm dò và khai thác dầu khí, các cơ sở chế biến, dịch vụ tại hiện trường và hậu cần đều có chiến lược di động đối với tầm nhìn thông tin, cải tiến quy trình dịch vụ tại hiện trường và tuân thủ an toàn.

qua-n-ly-nha-ma-y-trong-tam-tay
Công cụ Honeywell Pulse được cài trên thiết bị di động

Ngày 18-02-2016, Nhánh Giải pháp tự động hóa quá trình của Honeywell (Honeywell Process Solutions – HPS) vừa cho ra mắt một ứng dụng mới giúp các nhà quản lý nhà máy nhận được thông tin tức thì cũng như những phân tích và dữ liệu hiệu suất nhà máy trong thời gian thực ngay trên điện thoại thông minh của họ.

Honeywell Pulse, một công cụ trong mạng lưới kết nối với tên gọi “Internet Vạn vật cho ngành công nghiệp (Industrial Internet of Things – IIoT)” của Honeywell, là công nghệ mới nhất của hãng giúp các giám đốc, quản đốc và nhiều người khác trong nhà máy duy trì kết nối với nhà máy cho dù họ đang ở bất cứ nơi đâu. Ứng dụng cung cấp các số liệu và công cụ liên quan trên các thiết bị di động nhằm giải quyết các vấn đề phân tích dữ liệu, đặc biệt là phân tích dữ liệu lớn, giúp cải thiện hiệu quả và an toàn nhà máy.

Honeywell Pulse giúp các giám đốc và quản đốc nhà máy cảm thấy yên tâm khi thường xuyên cập nhật cho họ thông báo và giám sát hiệu suất làm việc từ xa. Điều này cho phép nhân sự tại nhà máy có thể ứng phó nhanh hơn trong các tình huống dù đã được lên kế hoạch haynằm ngoài kế hoạch.

Được biết, công cụ Honeywell Pulse cung cấp những thông báo kịp thời từ nhiều nguồn dữ liệu; các công cụ kết nối nâng cao tính cộng tác như cho phép sử dụng các cuộc hội thoại theo chủ đề nhằm giải quyết và đánh giá các vấn đề trong thời gian thực; xác định các điều kiện thông báo và đăng kí hoặc hủy đăng kí một cách nhanh chóng và dễ dàng; nâng cao nhận thức về các tình huống có thể xảy ra gồm chuyển tiếp, chia sẻ và tiếp nhận các thông báo và sự kiện quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về các tình huống có thể xảy ra.

Honeywell ở trong vị thế thuận lợi để có thể tận dụng Internet Vạn vật cho ngành công nghiệp của mình, một mạng lưới của các mạng lưới sử dụng Internet để kết nối mọi người, các quy trình và tài sản, và tạo ra phương thức mới nhằm tối ưu hoá kết quả kinh doanh và cải thiện an toàn thông qua việc tăng cường tính năng di động.

Cuộc khảo sát và phương thức tiếp cận di động của Honeywell cho thấy nhu cầu đối với các giải pháp di động nhằm giúp các doanh nghiệp có những bước chuyển đổi phù hợp để đáp ứng được những thách thức toàn cầu.

Di động là một phần trong sáng kiến của Honeywell trong việc giới thiệu một bộ ứng dụng, cùng với các tính năng điện toán đám mây mới, giúp các giải pháp hiện tại tạo ra hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Honeywel Pulse, ứng dụng đầu tiên được HPS tạo ra dành riêng cho các thiết bị di động, có khả năng kết nối với các nguồn và ứng dụng khác nhau trên toàn bộ danh mục sản phẩm của hãngnhằm tạo ra trải nghiệm di động trực quan hơn cho những người làm việc tại nhà máy.

Nhánh kinh doanh Giải pháp tự động hóa quá trình của nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng (www.honeywellprocess.com) đi tiên phong trong điều khiển tự động, các thiết bị đo đạc và dịch vụ cho dầu khí, lọc dầu, bột giấy, giấy; phát điện công nghiệp, hóa chất và hóa dầu, nhiên liệu sinh học, khoa học đời sống, kim loại, khoáng chất và các ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Nhánh Giải pháp Tự động hóa Quá trình là một bộ phận của nhóm kinh doanh chiến lược Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng của Honeywell bao gồm Honeywell UOP (www.uop.com), nhà cung cấp và cấp phép hàng đầu thế giới về công nghệ quá trình, chất xúc tác, chất hấp thụ, thiết bị và các dịch vụ tư vấn cho ngành lọc dầu, hóa dầu và xử lý khí.

Theo petrotimes.vn

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị