Qualcomm đưa ra hai công bố quan trọng về mạng 5G và giải pháp IoT

Ngày 26/6, Qualcomm đã công bố đã công bố hệ thống sản phẩm mẫu và nền tảng thử nghiệm công nghệ vô tuyến mới cho mạng 5G (5G New Radio – 5GNR) của Qualcomm Technologies và giải pháp kết nối tiên tiến nhằm tăng cường ứng dụng modem 4G LTE.

Giải pháp kết nối tiên tiến nhằm tăng cường ứng dụng modem 4G LTE trong một hệ sinh thái lớn hơn để hỗ trợ IoT trong thành phố thông minh, ứng dụng thương mại hay công nghiệp

Qualcomm Technologies công bố đã thu hút hơn 100 thiết kế từ hơn 60 nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturers – OEM) và các OEM sản xuất mô-đun (module OEM) dựa trên dòng sản phẩm chipset MDM9x07 của mình, trong đó bao gồm modem Qualcomm® Snapdragon™ X5 LTE (9×07) và modem MDM9207-1 dành cho các giải pháp Internet of Things.

image-1467187728-476285-5g

Dòng sản phẩm chipset linh hoạt này cung cấp kết nối di động tối ưu, khả năng bảo mật mạnh mẽ cùng năng lực xử lý ở biên mạng cho nhiều thiết bị và hệ thống khác nhau trong môi trường IoT.

Những modem này được thiết kế để giải quyết nhiều thách thức của khách hàng liên quan đến kết nối và cấp nguồn trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau, bao gồm cả các dự án thành phố thông minh, các ứng dụng thương mại và thiết kế công nghiệp. Những ứng dụng này bao gồm cả các dự án lưới điện và đo đếm thông minh, an ninh tòa nhà, cơ sở hạ tầng, điều khiển và tự động hóa công nghiệp, điểm bán hàng trong ngành bán lẻ, theo dõi và giám sát tài sản, y tế, chiếu sáng và đo lường từ xa.

Hệ thống sản phẩm mẫu (prototype system) và nền tảng thử nghiệm (trial platform) công nghệ 5G NR ở băng tần dưới 6 GHz

Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố hệ thống sản phẩm mẫu và nền tảng thử nghiệm công nghệ vô tuyến mới cho mạng 5G (5G New Radio – 5G NR) của Qualcomm Technologies. Hệ thống sản phẩm mẫu 5G NR hoạt động trong các băng tần số dưới 6 GHz và đang được sử dụng để trình diễn những thiết kế 5G sáng tạo của công ty nhằm đạt được tốc độ truyền dữ liệu lên tới nhiều gigabit mỗi giây và độ trễ thấp một cách hiệu quả.

Công nghệ 5G sẽ sử dụng hiệu quả nhất nhiều băng tần số khác nhau, và việc khai thác các băng tần số dưới 6 GHz là một nhân tố quan trọng trong việc hỗ trợ các mô hình triển khai linh hoạt với vùng phủ sóng mạng rộng khắp và nhiều tình huống sử dụng khác nhau.

image-1467187684-IoT-phone-city-770x285

Những thiết kế đã được triển khai trên hệ thống sản phẩm mẫu đang được sử dụng để hỗ trợ hoạt động tiêu chuẩn hóa của 3GPP để xây dựng đặc tả kỹ thuật của một giao diện vô tuyến 5G NR mới dựa trên công nghệ OFDM. Hệ thống sản phẩm mẫu sẽ bám sát tiến trình tiêu chuẩn hóa của 3GPP để giúp triển khai các dự án thí điểm 5G NR kịp thời với các nhà mạng di động, các nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng mạng và nhiều tổ chức liên quan khác trong ngành cũng như là các dự án triển khai mạng 5G NR thương mại trong tương lai.

Sản phẩm mẫu mới này là sự bổ sung thêm cho hệ thống sản phẩm mẫu 5G mmWave hiện tại của Qualcomm Technologies, hoạt động trên băng tần 28 GHz và có thể hỗ trợ liên lạc di động băng rộng một cách ổn định trong những môi trường truyền sóng không theo tầm nhìn thẳng, thông qua sử dụng các kỹ thuật định hình búp sóng (beam-forming) và điều chỉnh búp sóng (beam-steering) tiên tiến.

Theo Techz.vn

 

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị