Quý 4/2015: Nvidia đi ngược chiều suy thoái của PC

Kết quả kinh doanh của NVIDIA đã vượt quá kỳ vọng của giới đầu tư, giúp cho cổ phiếu tăng giá 6% trong cùng ngày.

1496754

Là nhà sản xuất độc tôn thị trường đồ họa máy tính với 81% thị phần (theo ước tính của Jon Peddie Research), kết quả kinh doanh của NVIDIA cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá các mảng kinh doanh như phần cứng game PC, các trung tâm dữ liệu và chip trên xe hơi. Dù cho thị trường PC đã rơi vào khủng hoảng, NVIDIA vẫn đạt kết quả kinh doanh rất khả quan trong quý trước.

Theo VentureBeat, trong quý 4/2015, NVIDIA đạt lợi nhuận 52 cent/cổ phiếu trên tổng doanh thu 1,4 tỷ USD. Phố Wall trước đó đã đặt ra kỳ vọng doanh thu 1,31 tỷ USD, trong khi NVIDIA tự đưa ra con số ước tính khoảng 1,3 tỷ USD.

Bộ phận sản xuất chip đồ họa của NVIDIA tăng trưởng 10% trong khi doanh thu mảng game tăng tới 25% so với một năm trước đó. Mối quan tâm ngày càng gia tăng đối với công nghệ thực tế ảo (VR) và doanh số tăng cao trong mùa nghỉ lễ cuối năm được coi là nguyên nhân chính giúp NVIDIA đạt được thành tích này.

1496757

Trong buổi họp báo công bố tình hình kinh doanh, CEO Jen-Hsun Huang của NVIDIA đã lên tiếng khẳng định: “NVIDIA hiện đang nắm giữ vị trí trọng tâm của 4 cơ hội tăng trưởng lớn – game trên PC, VR, Deep Learning (học sâu) và xe tự lái. Chúng tôi đặc biệt phấn khích về công nghệ Deep Learning, một đột phá trong thuật toán AI có thể tận dụng khả năng của các CPU NVIDIA để xử lý dữ liệu song song“.

Hiện tại, NVIDIA đang hợp tác cùng 3.500 công ty trong lĩnh vực Deep Learning. Thất bại của hãng này trên mảng chip di động có thể được coi là một điều may mắn, bởi thị trường smartphone đã bắt đầu xuống dốc trong khi các công nghệ AI và xe tự lái thì lại đang gia tăng với tốc độ mãnh liệt. “Chúng tôi đang phối hợp với hàng nghìn công ty để áp dụng năng lực của Deep Learning trong nhiều lĩnh vực, từ khoa học thường thức, dịch vụ tài chính cho tới Internet of Things”, ông Huang cho biết.

Theo VnReview

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị