Razer lập quỹ 30 triệu USD để đầu tư vào các startup IoT, AR, VR, game Android

Razer vừa lập ra một quỹ tên zVentures với trị giá 30 triệu USD chuyên dùng để đi đầu tư vào những công ty startup hoạt động trong lĩnh vực Internet of Things, phân tích big data, AR, VR, robot và game dành cho Android.

Razer vừa lập ra một quỹ tên zVentures với trị giá 30 triệu USD chuyên dùng để đi đầu tư vào những công ty startup hoạt động trong lĩnh vực Internet of Things, phân tích big data, AR, VR, robot và game dành cho Android. Đây là những mảng mà Razer đã bắt đầu làm hoặc đã làm từ lâu, và dự kiến trong tương lai họ sẽ càng tiến sâu hơn nữa. CEO Min-Liang Tan cho biết: “Trọng tâm của chúng tôi là mang đến giá trị bằng cách chia sẽ các giải pháp của những công ty mà chúng tôi đầu tư với cộng đồng Razer, hỗ trợ họ với kinh nghiệm phần cứng, phầm mềm cũng như hệ thống phân phối toàn cầu của chúng tôi”. zVentures trước mắt sẽ đổ tiền vào những công ty còn đang trong giai đoạn khởi đầu cần dòng vốn khoảng 100.000$ đến 1 triệu USD. Trụ sở của zVentures sẽ đặt tại San Francisco và Singapore.

razerlapquy30trieuusddedautuvaocacstartupiotarvrgameandroid

Việc đầu tư vào các công ty startup này sẽ có lợi cho Razer ở 2 điểm: 1/ họ có thể lấy được các công nghệ, sản phẩm mới và ghép chung với bộ sưu tập sản phẩm của mình mà không phải tự phát triển từ đầu đến cuối, cũng như thu được lợi nhuận từ các startup. 2/ Razer có thể giúp đem sản phẩm của các startup đó bán cho 20 triệu người dùng tích cực của mình, những người vốn trung thành với thương hiệu Razer. Hiện tại Razer cũng đang đổ 5 triệu USD cho một số công ty làm nội dung VR mở, cũng như 5 triệu USD khác để mua lại công ty làm thiết bị chơi game Android OUYA hồi năm ngoái.

razerlapquy30trieuusddedautuvaocacstartupiotarvrgameandroid (1)
Theo GameK

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị