Samsung tiếp tục mua thêm công ty AI khác để phát triển trợ lý Bixby

- in Tổng Hợp

Sau phi vụ mua lại Viv – cha đẻ của Siri không mấy thành công, Samsung lại tiếp tục tìm kiếm bạn đồng hành và mua lại công ty AI khác là Fluent để phát triển trợ lý ảo Bixby. Chính thức đặt chân vào thị trường cạnh tranh trợ lý ảo như Apple và Google.

Trợ lý ảo Bixby đã có một khởi đầu không mấy tốt đẹp khi được tung ra trong Galaxy S8 đầu năm nay dù Samsung đã có một kế hoạch kĩ càng cho trí thông minh nhân tạo này. Cuối năm ngoái, công ty đã chọn Viv – nhà hỗ trợ phần mềm AI và là cha đẻ của Siri với mục đích không phụ thuộc vào các trợ lý ảo có sẵn của Android hay Google nữa. Thế nhưng phi vụ buôn bán diễn ra khá muộn này đã ảnh hưởng không nhỏ đến Bixby trước khi phát hành.

Người khổng lồ về các thiết bị điện tử này vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục tìm kiếm người đồng hành mới – Fuenty: khởi nghiệp phát triển chatbot đến từ chính đất nước mẹ đẻ của mình. Tin tức này đã được trang tin The Korea Herald xác nhận.

Ứng dụng startup cùng tên đầu tiên đã được Fuenty đưa ra tại Mỹ vào năm 2015, với cơ chế hoạt động là trả lời các tin nhắn tự động và các dịch vụ của mạng xã hội như trong Messenger của Facebook và Telegram, KakaoTalk, Line, WhatsApp. Đến tận bây giờ, cách hoạt động này vẫn không khác là mấy khi được áp dụng thêm AI vào. Samsung đã xem xét những tiềm năng mà Fuenty mang đến để có thể phát triển trợ lý ảo Bixby từ phi vụ mua bán này.

Xét cho cùng, những nỗ lực gần đây của Apple và Google chủ yếu nhắm vào mục tiêu cạnh tranh các trợ lý ảo của mình, không chỉ đơn thuần là về giọng nói nữa. Bởi vì bất cứ ai từng cố gắng sử dụng các trợ lý Siri hoặc Assistant tại công cộng hay hay những nơi yêu cầu yên tĩnh đều thấy rằng, đôi khi sử dụng văn bản vẫn là tốt hơn.

Chính sự cạnh tranh này cũng đang làm Samsung “đứng ngồi không yên” và quyết định sẽ phải phát triển trợ lý ảo của riêng mình. Tuy nhiên, từ phía nhà cung cấp thiết bị điện tử khổng lồ này vẫn không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về cuộc mua bán này. Cũng có thể Fluenty sẽ phù hợp với Bixby, khi mà ứng dụng này trước đây chủ yếu phát triển AI về mặt văn bản hơn là chức năng thoại.

Cũng phải nói về phía Fluenty, ứng dụng của nó đã hoàn toàn biến mất khỏi cửa hàng Google Play, điều đó có nghĩa là nó đang dần tách ra khỏi các đối thủ của Samsung.

Theo ictnews.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với