Samsung TV thể hiện vị thế dẫn đầu tại CES 2016

Samsung đã đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ ngay trong đầu năm 2016 này tại CES 2016 với nhiều sản phẩm mới và công nghệ đột phá.

Một trong số những sản phẩm được giới chuyên môn đánh giá cao nhất đó là những sản phẩm SmartTV mới của hãng. Hơn nữa, các công nghệ Internet Of Thing cũng đang là xu hướng và ấn tượng nhất của Samsung tại CES 2016.

CES 2016 đã khép lại nhưng những âm thanh trầm trồ của khán giả tại gian hàng Samsung dường như vẫn chưa dứt. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và Samsung đã làm rất tốt, chiếc TV màn hình cong SUHD lớn nhất thế giới với kích thước khổng lồ 170 inches và độ phân giải 8K nét đến mức bạn khó có thể tưởng tượng ra được nếu chưa được xem thử.

Thiết kế của dòng TV mới này hoàn toàn có thể phù hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào. Viền benzen siêu mỏng, chân đế cách điệu cùng kiểu dáng cong mềm mại sẽ dễ dàng chinh phục bất cả những người dùng khó tính nhất.

Công nghệ mới – trải nghiệm hoàn toàn mới

Samsung vẫn luôn tiên phong nghiên cứu và áp dụng những công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình. Với công nghệ hiển thị mới cho phép mở rộng mức độ tương phản động (HDR) và giới hạn về độ sáng của màn hình được nâng lên 1000 nits. Kết hợp với công nghệ điểm ảnh lượng tử – Quantum dot cho độ sâu màu đến 10 bit, hình ảnh sẽ đạt được độ sắc nét và màu sắc trung thực nhất. Theo kết quả khảo sát người tiêu dùng gần đây, đại đa số người Mỹ xem TV trong phòng có bật đèn (86% vào ngày trong tuần, 85% vào cuối tuần) và chỉ một số lượng nhỏ cho biết họ xem TV trong phòng tối hoàn toàn (14% vào ngày trong tuần và 15% vào cuối tuần). Samsung đã thiết kế các TV SUHD mới để cung cấp một trải nghiệm xem tối ưu, trong bất kỳ môi trường sáng nào.

ss1
Các TV SUHD năm 2016 của Samsung cho chất lượng hình ảnh xuất sắc vượt trội trên màn hình chấm lượng tử, thiết kế cong không khung viền đầu tiên thế giới đẹp ở mọi góc nhìn

Phần cứng mới phải đi đôi với phần mềm thích hợp để mang lại những trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Vẫn dựa trên nền tảng TizenOS, với thế hệ TV mới, Samsung hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng một nền tảng rộng mở, truy cập được nhiều thiết bị và hỗ trợ nhiều nền tảng hơn.Công nghệ Internet of Things – IoT kết hợp với SmartThings chính là giải pháp được Samsung chọn để giải quyết những vấn đề mà SmartTV hiện tại chưa thể mang lại cho người dùng. Người dùng chỉ cần có Internet là có thể mang mọi nội dung từ các thiết bị đa nền tảng trong gia đình lên TV. Hơn thế nữa, người dùng có thể dùng SmartTV để kiểm tra căn nhà của mình như xem ai đang gõ cửa, đã khoá cửa và tắt đèn hay chưa? Nếu chưa SmartTV Samsung sẽ thực hiện cho bạn. Cuộc sống dễ dàng hơn nhiều đúng không nào? Các tính năng Internet Of Thing còn giúp tăng cường trải nghiệm giải trí và đưa chiếc TV “thông minh” lên một tầm cao mới, chẳng hạn như cho phép người dùng lập trình một thao tác quen thuộc để chuyển TV vào các thiết lập hình ảnh thích hợp khi xem phim, hay kích hoạt dàn loa thanh và hệ thống xung quanh trong lúc đang xem TV.

Không chỉ vậy với Smart Remote Control trong tay, người dùng sẽ dễ dàng điều khiển được hầu hết các thiết bị điện tử xung quanh chỉ với một yêu cầu duy nhất là thiết bị đó đã kết nối với TV. Thật tuyệt vời phải không, bạn không cần phải tìm tới lui những chiếc điều khiển khác nhau mà chưa chắc bạn đã sử dụng thành thạo hết chúng. Công nghệ SmartView dễ dàng nhận tín hiệu đa phương tiện được chia sẻ từ thiết bị khác bao gồm cả iOS. Với SmartView bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản để có thể trình chiếu cho cả nhà những thước phim bạn quay được từ điện thoại hay máy quay cá nhân.

Smart Hub 2016: cho phép người dùng truy cập nhanh ngay từ khi mở màn hình với các dịch vụ bao gồm LiveTV, giải pháp cung cấp nội dung cho người sử dụng dựa trên nền tảng Internet mà tiêu biểu là IPTV (truyền hình qua mạng) hay VOD (video theo yêu cầu), trò chơi.

Ngoài ra, tại CES 2016, Samsung còn mang đến khu vực triển lãm của mình “Future TV Zone” nơi trình diễn các ý tưởng táo bạo nhất của hãng công nghệ Hàn Quốc. Bạn có thể tưởng tượng một chiếc TV có thể hoán chuyển thành các hình dạng khác nhau để phù hợp với các mục đích nghe nhìn của bạn. Ví dụ đơn giản: nếu bạn xem phim TV sẽ chuyển thành tỉ lệ 21:9 hoặc chơi game sẽ trả về tỉ lệ 4:3. Samsung còn mang đến chiếc TV 170 inch cho người dùng hoàn toàn chìm trong không gian giải trí của mình

ss3
Khu vực triển lãm “Future TV Zone” tại CES 2016

Những giải thưởng xứng đáng cho những sáng tạo cho nghĩaVới những công nghệ tiên tiến và đặt con người làm trung tâm. Samsung là một trong những công ty đầu tiên nhận được chứng nhận mới cho các tiêu chuẩn UHD về giải trí tại gia. Toàn bộ dòng sản phẩm TV SUHD 2016 của công ty đã được Liên minh UHD (UHDA) trao chứng nhận Premium UHD. Chứng nhận Premium của UHDA là thước đo đáng tin cậy nhất về chất lượng hình ảnh UHD hàng đầu. Theo đó, mọi TV Samsung SUHD 2016 sẽ được gắn thêm một logo chứng nhận của UHDA để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện công nghệ cao cấp trên thị trường, và tự tin lựa chọn sản phẩm.

ss4
Toàn bộ dòng sản phẩm TV SUHD 2016 của công ty đã được Liên minh UHD (UHDA) trao chứng nhận Premium UHD
Với tất cả những công nghệ mới trên, dòng SmartTV SUHD mới của Samsung hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới. Qua đó Samsung TV cũng chứng tỏ vị thế số 1 của mình trên thế giới.
Theo Hà Nội Mới

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị