Samsung và LG dự kiến “trình làng” dòng TV sử dụng công nghệ AI

Samsung và LG dự kiến “trình làng” dòng TV sử dụng công nghệ AI

Samsung và LG dự kiến sẽ giới thiệu các dòng máy thu hình (TV) cao cấp và sản phẩm sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) tại Triển lãm công nghệ Internationale Funkausstellung.

 

Hai doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử gia dụng hàng đầu của Hàn Quốc là Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc., dự kiến sẽ giới thiệu các dòng máy thu hình (TV) cao cấp và sản phẩm sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) tại Triển lãm công nghệ Internationale Funkausstellung (IFA), dự kiến diễn ra từ ngày 31/8-5/9 tại Berlin (Đức).

Samsung Electronics dự định giới thiệu mẫu TV 8K QLED nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng trên thị trường đối với các dòng TV cao cấp. Mẫu TV này sở hữu màn hình có độ phân giải màn hình 7.680 pixel (gần 8.000 pixel), gọi là công nghệ hình ảnh 8K. Mẫu TV này có chất lượng hình ảnh vượt trội so với công nghệ 4K, còn gọi là độ nét siêu cao (Ultra HD) với độ phân giải màn hình 3.840 pixel.

Samsung dự kiến ứng dụng các tính năng tăng cường vào dòng TV mới trên để cải thiện chất lượng Ultra HD. Ngoài ra, Samsung cũng dự định “trình làng” các mẫu TV MicroLED, The Wall, The Frame.

Trong khi đó, mặc dù LG chưa cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm sẽ trưng bày tại triển lãm IFA lần này song các chuyên gia trong ngành nhận định các sản phẩm của LG sẽ tập trung vào công nghệ 8K và công nghệ màn hình phẳng mới nổi MicroLED.

Hiện tại, LG Electronics đang tìm cách tung ra nhiều sản phẩm được trang bị công nghệ AI như thiết bị bảo quản áo quần Styler ThinQ. LG Electronics dự kiến thúc đẩy sản xuất các trang thiết bị gia đình hoạt động trên nền tảng AI, the DeepThinQ, với việc Giám đốc điều hành (CEO) LG Electronics Jo Seong-jin sẽ có bài diễn văn về công nghệ AI của LG tại triển lãm IFA sắp tới.

Trước đó, Samsung Electronics cho biết sẽ ứng dụng các công nghệ AI vào tất cả trang thiết bị gia đình mà hãng sản xuất vào năm 2020.

Nguồn bnews.vn

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm