SAP Đầu tư hơn 2 tỷ đôla cho IOT trước năm 2020

Công ty phần mềm lớn nhất châu Âu SAP đã dành riêng hơn 2 tỷ đôla để đầu tư cho tất cả những sản phẩm có thể kết nối được với internet từ máy giặt cho đến xe hơi.

Công ty này còn cho biết số tiền hơn 2 tỷ đô sẽ được sử dụng trước năm 2020 vào  một thị trường dự kiến đạt 275 tỷ đô thiết bị thông minh.

Những thiết bị được kết nối mạng sẽ được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất, giao vận, kho, cánh đồng, phương tiện tự động hoặc trong cả ngành in 3D.

The logo of German software group SAP AG is pictured in Vienna, Austria, July 25, 2016.    REUTERS/Leonhard Foeger/Files

Tuần trước, SAP đã làm việc với nhà sản xuất các bộ phận ô tô của Đức là Robert Bosch để có thể đưa công nghệ kết nối vào các thiết bị cho xe ô tô.

Công ty cũng sẽ đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất mới với tên gọi SAP IoT,  với sự kết hợp kho dữ liệu khổng lồ từ các thiết bị, máy móc và hệ thống dữ liệu của SAP S/4 HANA.

“Đây là một thị trường rộng lớn và đang phát triển, chúng tôi tin rằng mình sẽ có được một phần lớn trong đó” ông Tanja Rueckert – Phó chủ tịch chịu trách nhiệm về mảng công nghệ và của SAP’s nói.

Ước tính đến 2020, sẽ có khoảng 21 tỷ thiết bị thông minh được dùng trên toàn cầu, trong khi đó con số ước tính năm ngoái theo Gartner chỉ dưới 5 tỷ thiết bị.

Ông Rueckert còn cho biết thêm, một phần trong con số hơn 2 tỷ đô được dành cho việc thâu tóm các công ty công nghệ khác mà phù hợp cho SAP’s IoT.

Thứ 4 vừa qua, SAP đã mua PLAT.ONE của Italy và Fedem Technology từ Na Uy với số tiền không được công khai, cả 2 cuộc thu tóm đều sẽ được tích hợp vào SAP IoT.

“Chúng tôi hợp tác với Siemens, Dell, Intel, T-Systems, Vodafone và một số khác nữa, ngoài ra chúng tôi cũng đã gặp các đối tác khác, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm đối tác cho mục tiêu này.

Theo Reuters

 

 

 

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với