Sẽ có gì mới ở sự kiện WWDC 2017 của Apple?

WWDC là sự kiện do Apple tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu những công nghệ, ứng dụng và các bản cập nhật phần mềm mới. Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức từ 5/6 – 9/6 tại San Jose, Mỹ. Người yêu công nghệ có thể mong đợi gì ở WWDC 2017?

Chắc chắn “ngôi sao” của WWDC năm nay sẽ là iOS 11. Nó là nền tảng đem lại sức sống cho các sản phẩm iPad và iPhone. Dưới đây là những tính năng được đồn đoán sẽ có trên iOS 11:

Tính năng đột phá nhất trên iOS 11 sẽ là đặt mặc định cuộc gọi audio FaceTime (không có hình, chỉ có tiếng) cho những người dùng điện thoại iPhone. Có nghĩa là khi người dùng iPhone gọi cho nhau, điện thoại sẽ không sử dụng tín hiệu của nhà mạng mà sử dụng cuộc gọi audio FaceTime nếu điện thoại của họ có kết nối Internet. Nó cũng tương tự như tin nhắn mặc định iMessage giữa những người dùng iPhone hiện nay.

Bên cạnh đó, cũng có những tin đồn rằng tính năng gọi video FaceTime sẽ được bổ sung khả năng hội thoại theo nhóm nhiều nhất là 5 người.

Ứng dụng Wallet cũng sẽ có sự thay đổi lớn. Trước hết nó sẽ được đổi tên thành Pay và có thể thực hiện thanh toán ngang hàng. Ngoài ra, Wallet còn mở rộng khả năng thanh toán cho ứng dụng iMessage, cho phép người dùng có thể gửi tiền cho bạn bè thông qua chat.

Một tính năng nhỏ khác là chế độ pin năng lượng thấp thông minh, có thể nhận biết được tình trạng sử dụng thiết bị. Tính năng này sẽ tự động kích hoạt khi các điều kiện nhất định được đáp ứng. Nó sẽ nhận biết được vị trí và thói quen sử dụng của người dùng để tùy chỉnh cho phù hợp.

Trợ lý ảo Siri

Mặc dù Siri là một trong số những trợ lý ảo đầu tiên có mặt trên smartphone, nhưng nó đã từng bị Apple bỏ rơi trong vài năm qua, khiến cho các đối thủ cạnh tranh vươn lên mạnh mẽ.

Có một số tin đồn rằng Siri sẽ trở nên thông minh hơn vì nó sẽ có khả năng học tập theo ngữ cảnh sâu hơn và tích hợp tốt hơn với iMessage và iCloud.

Apple Music lên kế hoạch cải tổ

Dịch vụ Apple Music – đối thủ sừng sỏ của Google Play Music và Spotify đã được cập nhật rất nhiều lần kể từ khi hiện diện cách đây gần 2 năm. Tuy nhiên có vẻ như dịch vụ này sẽ được cải tổ lại một lần nữa trong năm 2017.

Apple Music sẽ tập trung vào video. Nó sẽ nhấn mạnh hơn vào các nội dung video độc đáo của Apple, chẳng hạn như Carpool Karaoke.

Hệ điều hành watchOS

iOS không còn là phần mềm duy nhất cung cấp nền tảng cho các thiết bị di động của Apple. Các thiết bị đeo của Táo khuyết đang sử dụng hệ điều hành watchOS. Những người yêu công nghệ hy vọng Apple sẽ công bố watchOS 4 tại WWDC năm nay, tuy nhiên Apple vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin gì về hệ điều hành dành cho thiết bị đeo này. Hy vọng các đồng hồ thông minh của Apple sẽ được trang bị một hệ điều hành mới.

Thiết bị điện tử trung tâm – đối thủ của Amazon Echo và Google Home

Có tin đồn rằng Apple đang phát triển một thiết bị điện tử trung tâm giống như Amazon Echo và Google Home. Thiết bị này sẽ được tích hợp Siri và một hệ điều hành iOS cải tiến. Nó cho phép người dùng lướt web và kiểm soát các thiết bị điện tử khác trong gia đình.

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với