Sony giới thiệu bộ tứ sản phẩm ‘thông minh’ tại MWC 2016

Bên cạnh 3 mẫu smartphone tầm trung, bài trình diễn của Sony tại MWC năm nay còn bao gồm 4 thiết bị thông minh khá ấn tượng.

Theo GSM Arena, tại sự kiện MWC vừa diễn ra, Sony không chỉ ra mắt 3 chiếc smartphone tầm trung thuộc dòng Xperia X mà còn ra mắt thêm cả 4 phụ kiện khá đặc biệt để định hình nên “tương lai của liên lạc”, gồm Xperia Ear, Xperia Eye, Xperia Projector và Xperia Agent.

Trong số 4 sản phẩm này, chỉ có Xperia Ear được đưa vào sản xuất thực tế trong khi 3 thiết bị còn lại mới chỉ dừng ở mặt ý tưởng. Sau đây là chân dung của 4 “sản phẩm thông minh” mang thương hiệu Xperia mới được Sony ra mắt tại MWC 2016.

Xperia Ear

1499017

Theo đúng tên gọi, Xperia Ear thực chất là một mẫu tai nghe thoại cỡ nhỏ, nhưng những tính năng của thiết bị này không chỉ dừng tại đây. Xperia Ear có thể trở thành trợ lý ảo của bạn bằng cách truyền tải lại các thông tin thu được từ smartphone cũng như thực hiện một vài câu lệnh bằng giọng nói. Các thông tin mà Xperia Ear có thể truyền lại từ smartphone bao gồm cuộc gọi, tin nhắn, thời tiết, lịch, tin tức. Bạn có thể ra lệnh soạn tin nhắn, tìm kiếm hoặc điều hướng cho smartphone của mình thông qua Xperia Ear.

Chiếc tai nghe thoại này có thể kết nối với smartphone thông qua NFC hoặc Bluetooth và có thể chống nước theo chuẩn IPX2.

Xperia Eye

1499020

Một lần nữa, cái tên của Xperia Eye lại hé lộ về chức năng của sản phẩm: đây là một mẫu camera siêu nhỏ mà bạn có thể kẹp vào quần áo của mình. Trong khi có hình dáng khá giống với action cam, Xperia Eye sẽ tập trung vào trải nghiệm video 360 độ có thể mang đến “khung hình tự nhiên” từ cuộc sống của bạn.

Xperia Eye cũng đủ thông minh để có thể hoạt động thông qua các lệnh điều khiển bằng giọng nói. Các tính năng khác bao gồm khả năng nhận diện khuôn mặt và tự động chụp ảnh tĩnh. Thông số của chiếc camera này hiện chưa được làm rõ.

Xperia Projector

1499011

Đây có lẽ là sản phẩm thú vị nhất của Sony tại MWC 2016. Chiếc máy chiếu có thân hình nhỏ gọn này có thể phóng giao diện điều khiển lên bất cứ bề mặt nào ở gần. Bên cạnh khả năng điều khiển qua các nút bấm “ảo” trên mặt tường, Xperia Projector cũng có thể nhận diện giọng nói và các cử chỉ điều khiển.

Xperia Agent

1499014

Dù cũng có camera và máy chiếu tích hợp nhưng Xperia Agent sẽ đóng vai trò chủ yếu là thiết bị điều khiển cho ngôi nhà thông minh (Smarthome Hub). Thiết bị này cũng được trang bị khả năng giao tiếp với người dùng thông qua giọng nói.

Lê Hoàng

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị