Sony ra mắt chiếc loa thông minh mới với vỏ Apple và ruột Google, chất lượng âm thanh “như Sony”

- in Tổng Hợp

Điểm nhấn của chiếc loa thông minh này là chất lượng âm thanh mang thương hiệu của Sony.

Chiếc loa kết nối internet mới của Sony, LF-S50G, có bề ngoài rất giống với chiếc HomePod của Apple. Không những vậy, nó cũng hoạt động tương tự như chiếc HomePod, ngoại trừ việc nó dựa trên trợ lý ảo Google Assistant thay vì Siri.

Trong tuyên bố của mình, Sony so sánh sản phẩm này với chiếc Google Home và cho rằng nó là một sự khác biệt so với thị trường loa thông minh nhờ vào chất lượng âm thanh của nó, một điều từ lâu đã làm nên tên tuổi cho Sony.

Thiết bị này được trang bị một bộ loa với đầy đủ các dải âm từ vocal cho đến treble, một bộ loa siêu trầm cho tiếng bass, và một bộ khuếch tán hai giai đoạn theo mọi hướng để lan tỏa âm thanh ra toàn bộ căn phòng. Nó cũng có thể kết nối bắt cặp qua Bluetooth, NFC hoặc Wi-Fi, và hỗ trợ các bộ điều khiển âm thanh đa phòng. Ngoài ra nó còn có khả năng chống nước bắn vào và hiện có hai mầu, đen và trắng.

Không giống như Google Home, chiếc loa của Sony có thể nhận ra các điều khiển bằng cử chỉ để chơi nhạc, qua bài và điều chỉnh âm lượng. Có lẽ việc sử dụng cử chỉ để điều khiển sẽ là một sự thay thế hữu ích nếu bạn không thích việc phải gào lên cho chiếc loa của mình giữa một bữa tiệc. Chiếc LF-S50G sẽ bắt đầu được bán ra từ tháng Mười với mức giá 199,99 USD.

Trong triển lãm đồ điện tử IFA năm nay, hàng loạt chiếc loa thông minh được trang bị Google Assistant khác nhau đã được ra mắt. Vào tháng Năm vừa qua, Google cũng phát hành bộ SDK cho trợ lý ảo của mình tới các nhà sản xuất loa thông minh và hôm qua, họ cũng thông báo ba thiết bị của bên thứ ba.

Một trong số đó là chiếc Zolo Mojo của Anker với mức giá chỉ 70 USD và nhiều khả năng đây sẽ không phải là thiết bị có chất lượng âm thanh tốt nhất. Panasonic cũng dự kiến sẽ giới thiệu chiếc loa GA10, nhưng các chi tiết khác vẫn chưa được công bố.

Nguồn genk.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với