Sự trỗi dậy của định nghĩa Internet Of Thing

Chúng ta đều muốn làm cho cuộc sống của mình đơn giản hoá và dễ dàng hơn Và một định nghĩa mới đó là Internet Of Thing ra đời để định nghĩa những thiết bị kết nối internet gắn liền với cuộc sống thường nhật của con người.

CES 2016, triển lãm công nghệ thường niên tại Las Vegas chứng kiến nhiều công nghệ Internet Of Thing hơn bao giờ hết. Tương lai đã tới – Công nghệ có nghĩa với cuộc sống con người.

Giai đoạn phát triển tiếp theo của thiết bị thông minh

Sau khi làm tốt những gì cốt lõi nhất, các thiết bị công nghệ giờ đây phải đáp ứng nhu cầu mới của con người. Tất cả thiết bị đều phải kết nối xuyên suốt với nhau, phục vụ cho cuộc sống của con người không chỉ ở bên ngoài, mà căn nhà của họ giờ đây còn phải thông minh.

Internet Of Thing – định nghĩa được đặt ra cho giai đoạn phát triển tiếp theo của các thiết bị thông minh kết nối internet. Con người có thể điều khiển, kiểm soát tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống bằng các thiết bị công nghệ hay nói cách khác công nghệ phải gắn liền với những hoạt động nhỏ nhất và khiến nó dễ dàng hơn.

CES 2016 – Cột mốc Internet Of Thing

CES thường niên được tổ chức tại Las Vegas năm nay được đánh dấu là kì CES 2016 nổi bật nhất từ trước đến nay vì chủ đạo là các công nghệ Internet Of Thing. Trong đó không thể phủ nhận sự nổi bật của các công nghệ mà Samsung mang đến CES 2016.

Samsung không chỉ giới thiệu từng sản phẩm mới riêng lẻ mà chính những sản phẩm đó đóng vai trò mắt xích kết nối với nhau trong hệ sinh thái Internet Of Thing của Samsung. Các công nghệ của Samsung đặt con người ở trung tâm, các thiết bị công nghệ phục vụ cho cuộc sống con người, và làm cuộc sống dễ dàng hơn.

Một hệ sinh thái nhà thông minh được Samsung tạo ra tại CES 2016, đặc biệt các sản phẩm gia dụng của Samsung được tích hợp sâu công nghệ Internet Of Thing. Trung tâm của ngôi nhà với tủ lạnh Family Hub, người dùng dễ dàng quản lí quản lí thực phẩm, mua sắm trực tuyến, kết nối với các thành viên trong gia đình, thậm chí bạn có thể đứng ở siêu thị và kết nối với tủ lạnh của mình để chắc rằng bạn không quên thứ gì cho buổi tối.

Hơn nữa, Family Hub có thể chiêu đãi khách của bạn bằng những bài nhạc du dương từ dàn loa tích hợp, hay không để bạn bỏ lỡ chương trình đá bóng yêu thích từ chức năng Screen Mirroring từ SmartTV. Các thành viên trong gia đình của bạn cũng có thể sử dụng Family Hub như một nơi để chia sẻ ảnh yêu thích. Trước đây, bạn có nghĩ với 1 chiếc tủ lạnh bạn có thể làm mọi thứ như vậy hay không?

20160121154156-1
Tủ lạnh Family Hub được giới thiệu tại hội chợ công nghệ CES 2015 giúp người dùng dễ dàng quản lí quản lí thực phẩm, mua sắm trực tuyến, kết nối với các thành viên trong gia đình

Hay cả với máy giặt AddWash mới, quần áo của bạn có thể được bỏ vào ngay cả khi máy đang giặt, và thời gian giặt chỉ mất 50% so với trước đây. Các công nghệ mới của Samsung bổ trợ con người ở mọi mặt của việc giặt giũ.

Ở máy giặt cửa trên Samsung activewash™ Top Load Washer với bảng điều khiển Mid Control, bồn giặt activewash™ có kích thước lớn hơn và sâu hơn để cung cấp một không gian tối ưu hơn cho công đoạn giặt sơ bằng tay.

Bạn có thể dễ dàng ngâm và giặt sơ quần áo với tia nước trong bồn rồi đưa quần áo và nước trực tiếp vào lồng giặt để bắt đầu chu trình giặt.

20160121154156-2
Máy giặt AddWash mới, quần áo của bạn có thể được bỏ vào ngay cả khi máy đang giặt, và thời gian giặt chỉ mất 50% so với trước đây

Và ước mơ điều khiển máy hụt bụi đi vệ sinh khắp ngôi nhà trong lúc đang tận hưởng bộ phim yêu thích cũng đã thành hiện thực với Samsung POWERbot. Tính năng kết nối không dây thông minh Smart Control Wi-Fi cho phép người dùng điều khiển chuyển động của máy từ xa bằng điện thoại thông minh.

Tính năng Chọn & Thực hiện “Select & Go™” tạo ra một bản đồ ảo của toàn bộ ngôi nhà trên ứng dụng điện thoại thông minh của bạn, với mỗi căn phòng có thể được đặt tên riêng. Từ bản đồ này bạn sẽ chọn các khu vực hoặc phòng cụ thể trong nhà có thể cần vệ sinh, rồi nhấn vào một khu vực hoặc phòng để máy di chuyển đến đó. Hệ thống dẫn đường kỹ thuật số nâng cao giúp máy “thấy được” hành trình của mình và vệ sinh sạch sẽ ngôi nhà để bạn không cần động đến ngón tay.

20160121154156-3
Tính năng kết nối không dây thông minh Smart Control Wi-Fi của Samsung POWERbot cho phép người dùng điều khiển chuyển động của máy từ xa bằng điện thoại thông minh.

Công nghệ gắn kết với cuộc sống con người, làm cho cuộc sống dễ dàng hơn thì những sáng tạo công nghệ đó mới thật sự có nghĩa. Đó cũng chính là những gì Samsung muốn mang đến cho người dùng của mình. Cuộc sống dễ dàng hơn với công nghệ của Samsung.

Theo VienamNet

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị