Thị trường thiết bị đeo: Sắp sôi động nhờ Samsung

Giới phân tích dự đoán mẫu vi xử lý sinh học (bio-processor) mới của Samsung sẽ mang lại bức tranh sáng giá hơn cho mảng thiết bị đeo trong năm 2016.

20151230091925-samsung-bio-processor-wearable

Mẫu chip sinh học siêu nhỏ mới của Samsung sẽ giúp các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và tập luyện trở nên nhỏ hơn, nhẹ hơn và nhiều chức năng hơn. Hiện mẫu chip này đang được sản xuất hàng loạt và rất gần ngày ra mắt chính thức.

Samsung Electronics đã công bố và trình diễn mẫu chip sinh học tại hội nghị thiết kế chip và hệ thống quốc tế tại Hàn Quốc hồi tháng 11 rồi. Trong tháng này, hãng tiếp tục thông báo chip đã được sản xuất với số lượng lớn. Dự kiến, các sản phẩm đầu tiên ứng dụng mẫu chip này sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 6 tháng tới.

Chip sinh học của Samsung được mô tả là mẫu chip theo dõi sức khỏe “tất cả trong một” đầu tiên, được tích hợp hàng loạt cảm và công nghệ trên khung cực nhỏ. Chip có bộ đọc điện tâm đồ (ECG), có thể đo nhịp tim, hơi thở, và mức độ căng thẳng (stress). Ngoài ra, nó cũng đo được mức tuần hoàn máu nhờ bộ đọc PPG (photoplethysmogram), đo nhiệt độ cơ thể, phản ứng của cơ thể và lượng mỡ.

Tất cả những tính năng trên đều được con chip quản lý, tích hợp toàn bộ nguồn năng lượng, khả năng xử lý và mạch nhớ trên một con chip duy nhất. Trong khi đó, kích thước của chip sinh học Samsung lại rất nhỏ nên có thể cho phép thiết kế thiết bị đeo sử dụng chip này theo nhiều cách thức mới.

Chưa hết, sự hiện diện của bộ đọc ECG có thể giúp những người đeo vòng tay thông minh hoặc đồng hồ thông minh dùng chip sinh học của Samsung không phải nhập mật khẩu để mở khóa nhà thông minh hoặc khởi động xe hơi trong tương lai.

Ngoài việc tự mình sản xuất nhiều mẫu thiết kế tham chiếu sử dụng con chip sinh học trên, Samsung sẽ bán mẫu chip này cho các công ty khác để tích hợp trên các sản phẩm kỹ thuật số thế hệ mới.

Nguyễn Minh (theo Digitaltrends)

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị