Thiết bị đeo độc đáo giúp bạn đứng mãi mà không mỏi

Nhật Bản là một quốc gia với nhiều sáng kiến đột phá giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho con người.

Giống như dân IT hoặc các công nhân nhà máy phải đứng hoặc ngồi nhiều, các bác sỹ phẫu thuật cũng là những người phải chịu nhiều áp lực không chỉ về trí óc mà còn về áp lực cột sống khi phải đứng quá lâu trong một tư thế.

thiet-bi-deo-doc-dao-giup-ban-dung-mai-ma-khong-moi

Nắm bắt được nỗi khổ này, một thiết bị đeo kiêm ghế thông minh có tên Archelis (tiếng Nhật có nghĩa là chiếc ghế đi bộ) đã ra đời để giúp đỡ cho các bác sỹ phẫu thuật.

Archelis được phát triển bởi nhà máy khuôn Nitto có trụ sở tại Yokohama kết hợp cùng Trung tâm kỹ thuật y tế thuộc trường ĐH Chiba, công ty thiết kế Hiroaki Nishimura Design và công ty công nghệ Japan Polymer Technology.

Thiết bị thông minh này có thể tạo ra một chiếc ghế nhân tạo vô hình cho người đeo. Nhờ đó các bác sỹ phẫu thuật có thể thoải mái ngồi dựa để giảm đi mệt mỏi trong những ca phẫu thuật kéo dài.

Mặc dù mới chỉ được phát triển trong lĩnh vực y tế nhưng trong tương lai, sản phẩm cũng có thể được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác.

Các chi tiết về cấu tạo và thiết kế hiện chưa được nhà phát triển công bố. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường Nhật Bản bắt đầu từ mùa hè năm nay.

Tham khảo Venturebeat

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị