Thiết bị đeo thông minh cũng có thể bị hack

Các hacker có thể theo dõi vị trí, đánh cắp thông tin hoặc thậm chí chỉnh sửa dữ liệu sức khỏe thu thập được nhờ lỗ hổng có trên các thiết bị theo dõi sức khoẻ hiện nay.

1492874

Đừng tưởng các thiết bị thông minh là an toàn! Theo Engadget, các nhà nghiên cứu thuộc công ty bảo mật Open Effect cho biết một số thiết bị theo dõi sức khoẻ hiện nay (như vòng đeo tay, đồng hồ thông minh) đều có lỗ hổng cho phép các hacker lợi dụng để theo dõi vị trí hoặc đánh cắp dữ liệu từ người dùng.

Cụ thể, 7 trong số 8 thiết bị được thử nghiệm sử dụng phần cứng định danh tĩnh đều có thể bị lợi dụng để đánh cắp vị trí thông qua Bluetooth. Bên cạnh đó, phần mềm đi kèm đến từ các hãng Garmin, Jawbone, Withings và Xiaomi đều có lỗ hổng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu, các hacker còn có thể chỉnh sửa hoặc làm giả thông tin về quá trình tập thể dục của người dùng. Những thông tin này đôi lúc cực kỳ quan trọng, một trong số đó có thể làm bằng chứng cho các vụ kiện.

Song, đừng nên “vơ đũa” quá vội vàng. Bởi Open Effect cho biết các thiết bị như Apple Watch, Fitbit Charge HR và Mio Fuse đều an toàn trong thử nghiệm của họ. Fitbit, Intel và Mio còn thi thoảng trao đổi với các hãng bảo mật để thường xuyên tung ra các bản cập nhật tăng độ an toàn thông tin cho thiết bị của họ trong tương lai.

Mặt khác, các hacker thường ít quan tâm đến thông tin về sức khỏe và tập luyện của người dùng. Chúng có thể cần đến số ngân hàng hoặc vị trí của điện thoại hơn là số bước đi hay nhịp tim. Tuy nhiên, báo cáo trên phần nào cũng khiến người dùng và nhà sản xuất lo ngại về các sản phẩm của mình.

Theo VnReview

Bạn có quan tâm tới

Gần 90% tổ chức tại APAC sẽ ứng dụng IoT vào năm 2019

Theo dự báo của hãng phân tích thị