Toyota thận trọng với công nghệ xe tự lái

- in Tổng Hợp

Để giữ chân các khách hàng cũng như giữ gìn giá trị cốt lõi của thương hiệu, Toyota cho biết sẽ không ứng dụng các tính năng lái xe tự động cho đến khi nào chứng minh được, chúng thực sự an toàn.

toyota-than-trong-voi-cong-nghe-xe-tu-lai

 

Theo ông Didier Leroy, phó giám đốc điều hành của Toyota, hãng sẽ chỉ cho ra mắt chức năng lái tự động khi đã chắc chắn rằng nó thực sự an toàn. Điều đó đồng nghĩa với việc thương hiệu ô tô Nhật Bản này sẽ không sớm đưa công nghệ lái tự động lên các mẫu xe bán ra thị trường.

Bên cạnh việc nhấn mạnh về những nguồn lực to lớn mà Toyota đã đầu tư để phát triển công nghệ tự động và trí thông minh nhân tạo, ông Leroy cũng thừa nhận rằng mặc dù Toyota có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao nhưng họ vẫn cần phải cẩn trọng trong việc đưa công nghệ này vào thực tế.

Ông Leroy cho biết: “Chúng tôi không có tham vọng là người tiên phong. Chúng tôi không thể mạo hiểm. Khi khách hàng đến mua xe của hãng chúng tôi, họ mong muốn một sự an toàn tuyệt đối. Nếu xe sử dụng công nghệ chưa thực sự an toàn thì sẽ dẫn đến hậu quả là danh tiếng của thương hiệu có thể sẽ bị huỷ hoại.”

Ông Leroy cũng chỉ ra những thách thức mà hãng có thể phải đối mặt nếu chấp nhận mạo hiểm, đặc biệt là trong quá trình chuyển đổi từ tự động một phần sang tự động hoàn toàn. Ông cho biết: “Cứ coi như là chúng tôi đang phát triển một chiếc xe ô tô không có vô lăng. Giả sử nếu tôi nói với bạn rằng công nghệ này sẽ làm giảm 5 lần số ca tử vong khi tham gia giao thông, nhưng vẫn có khả năng tử vong do lỗi hệ thống thì liệu bạn có ngồi lên chiếc xe đó không?”

“Sự thật là phần lớn mọi người đều nghĩ rằng họ là những tay lái trên mức trung bình, nhưng tất nhiên điều đó là không thể. Việc nói rằng công nghệ thì đi kèm với rủi ro nào đó là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Những sản phẩm của chúng tôi cần phải có khả năng hỗ trợ tốt hơn những gì chúng tôi đang có.”

Bạn có quan tâm tới

Hướng dẫn cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà

Nếu thích DIY và muốn sở hữu tấm