Trí thông minh nhân tạo dự đoán top 3 World Cup

Trí thông minh nhân tạo dự đoán top 3 World Cup

Ngoài các con vật trổ tài dự đoán đội vô địch World Cup 2018 thì năm nay trí thông minh nhân tạo (Al) cũng đưa ra dự đoán riêng “của mình”.Trang Motherboard đưa tin, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ một số trường đại học danh tiếng ở Bỉ và Đức đã sử dụng Al chạy giả lập 100.000 lần để dự đoán nhà vô địch World Cup 2018. Các số liệu thống kê được thu thập từ nhiều yếu tố như: bảng xếp hạng FIFA, độ ăn ý giữa các cầu thủ, thành tích đội tuyển trong thời gian gần đây,…

Kết quả cho thấy, Đức có nhiều khả năng đánh bại Tây Ban Nha ở bán kết và cặp đấu này nếu xảy ra thì người chiến thắng sẽ trở thành nhà vô địch. Ứng cử viên khác cũng có khả năng giành ngôi vương là Brazil, như vậy đây chính là ba đội tuyển đứng đầu trong mùa World Cup 2018 theo dự đoán từ Al.

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi tỏ ra hoài nghi về kết quả dự đoán này, khi mà cả 3 trận của các đội được dự đoán nằm trong top đầu đều không mấy khả quan khi có 2 trận hòa và một trận thua “muối mặt” của tuyển Đức trước Mexico, với tỷ số 1-0. Trong top 3, chỉ có Tây Ban Nha là được đánh giá cao vì đã có một trận mở màn đầy kịch tính và hòa Bồ Đào Nha với tỷ số 3-3.

Dĩ nhiên, dự đoán này cũng như các dự đoán khác chỉ mang tính tham khảo, bởi bóng đá vốn hấp dẫn nhờ việc không dễ dự đoán các tình huống phát sinh đầy bất ngờ.

Theo congan.com.vn

Bạn có quan tâm tới

17 mục tiêu phát triển bền vững là gì, ra đời từ khi nào?

Tháng 9/2015, Chương trình Nghị sự 2030 với